Kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập QĐNDVN và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập QĐNDVN và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Ngày 21/12/2018, hòa trong không khí chung, toàn dân tổ chức kỷ niệm ngày 22/12, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập QĐNDVN và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Tham dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Nguyễn Công Nhàn, Chủ tịch Hội cựu giáo chức Trường Đại học Ngoại ngữ; Đồng chí Lê Đỗ Minh, Chi hội Phó Chi hội Cựu chiến binh số 4, phường Dịch Vọng Hậu.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh – Chỉ huy trưởng BCHQS Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cựu quân nhân, thanh niên xung phong đang công tác tại Trường và đã nghỉ hưu trong năm 2018, các đồng chí dân quân tự vệ, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đến tham dự buổi lễ.

Mở đầu lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Đình Lượng, Chỉ huy Phó BCHQS Trường ĐHNN – ĐHQGHN đã trình bày báo cáo tổng kết công tác quân sự địa phương năm 2018 của Trường. Bản báo cáo bao gồm công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ trật tự trị an; công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; công tác động viên, tuyển quân; công tác bảo quản vũ khí trang bị; công tác chính sách hậu phương quân đội.

Phát biểu trong lễ kỷ niệm, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long – Chính trị viên BCH Quân sự Trường chia sẻ rằng đây là một dịp để các cán bộ, giảng viên Nhà trường thực hiện theo đạo lý uống nước nhớ nguồn và tri ân đến các thầy cô trong Nhà trường. Phó Hiệu trưởng cho biết thêm rằng Nhà trường trong những năm qua luôn là điểm sáng của quận khi tham gia đầy đủ tất cả các hoạt động của quận.

Đồng chí Chính trị viên BCH Quân sự Trường cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến các vị đại biểu và mong rằng tất cả sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết để cống hiến hơn nữa cho đời, cho xã hội và cho Nhà trường.

Chia sẻ trong lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quang Thuấn – cựu quân nhân và hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu giáo dục, ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học đã bày tỏ sự cảm động khi Nhà trường tạo cơ hội để các cựu quân nhân được gặp mặt và ôn lại những kỷ niệm xưa. Đồng chí cũng ghi nhận sự phát triển, vị thế của Nhà trường và các thành tích mà Nhà trường đạt được trong thời gian qua.

Lễ kỷ niệm đã khép lại trong bầu không khí vui tươi, đoàn kết thấm đẫm tình quân dân, tình chiến hữu và cả tình thầy trò.

Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media