Khoa NN&VH Nga tham gia hỗ trợ tổ chức chuỗi sự kiện “Những ngày Mát-xcơ-va tại Hà Nội” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa NN&VH Nga tham gia hỗ trợ tổ chức chuỗi sự kiện “Những ngày Mát-xcơ-va tại Hà Nội”

“Những ngày Mát-xcơ-va tại Hà Nội” là một sự kiện văn hóa mang tính chất đối ngoại lớn trong năm 2019 do UBND thành phố Hà Nội kết hợp với Chính quyền TP Mátx-cơ-va tổ chức. Chương trình có sự tham gia của Khoa NN&VH Nga, ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Không chỉ nổi bật với các hoạt động chuyên môn, thi Olympic, Khoa NN&VH Nga còn được biết đến trong số các cơ sở đào tạo tiếng Nga trong cả nước bởi bề dày thành tích trong các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, tổ chức các hoạt động quảng bá tiếng Nga, giao lưu văn hóa Nga.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Những ngày Mát-xcơ-va tại Hà Nội” diễn ra từ ngày 28 tháng 11 đến 1 tháng 12 năm 2019, Khoa NN&VH Nga được giao nhiệm vụ hỗ trợ tổ chức các chương trình, trong đó có Hội nghị bàn tròn “Thịnh vượng văn hóa và các mối quan hệ lịch sử: ý nghĩa và vai trò của ngôn ngữ Nga”, chương trình biểu diễn Ba lê tại nhà hát lớn, festival văn hóa đường phố trên khu vực phố đi bộ quanh tượng đài Lý Thái Tổ.

20 tình nguyện viên người Việt của chương trình là các sinh viên tiêu biểu của Khoa đã tích cực làm nhiệm vụ hỗ trợ trong suốt 2 ngày diễn ra festival tại các điểm: sân khấu, thể thao, ẩm thực.

Hai giảng viên Bùi Thu Hà và Lưu Thị Nam Hà cũng có tham luận phát biểu tại Hội nghị bàn tròn và dẫn chương trình những ngày diễn ra trong các sự kiện.

Hãy cùng nhìn lại những khoảng khắc đáng nhớ của thày và trò Khoa NN&VH Nga tại “Những ngày Mát-xcơ-va tại Hà Nội”:

Khoa NN&VH Nga