Khảo sát 2018: 97,1% sinh viên ULIS có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khảo sát 2018: 97,1% sinh viên ULIS có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm

Theo kết quả khảo sát, 97,1% sinh viên ULIS có việc làm sau khi tốt nghiệp và trong đó có tới 12% quyết định học tiếp lên các bậc cao hơn.

Mới đây, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khảo sát việc làm của cựu sinh viên năm 2018. Khảo sát được thực hiện theo hướng dẫn số 3943-BGDĐT và dành cho sinh viên khóa QH.2014 mới tốt nghiệp. Số cựu sinh viên được khảo sát là 781, trong đó có 724 sinh viên được khảo sát có phản hồi.

Theo đó, có 703 em tức 97,1 % đã có việc làm sau khi tốt nghiệp; 94 em đang học tiếp tại các bậc học cao hơn trong và ngoài nước. Điều này cho thấy cơ hội việc làm của các bạn sinh viên học ngoại ngữ rất lớn và các bạn đã đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của xã hội.

Khảo sát cũng chia ra các nhóm ngành cụ thể. Ở ngành Ngôn ngữ, các tiếng có tỷ lệ tìm được việc làm sớm nhất và nhiều nhất là Hàn Quốc (100%), Anh (98,3%), Nhật (97,7%), Nga (96,8%).

Ở nhóm ngành Sư phạm, tỷ lệ việc làm có một số thay đổi, tất cả đều có tỷ lệ trên 50%. Ngành Sư phạm ở các tiếng Anh, Nhật có tỷ lệ việc làm thấp hơn so với ngành Ngôn ngữ. Đặc biệt, ngành Sư phạm Pháp, Nga, Trung có tỷ lệ số sinh viên tìm được việc làm rất cao, cụ thể là 100%.

Cũng theo khảo sát, các em sinh viên sau khi ra trường chủ yếu làm việc trong các công ty tư nhân. Sư phạm Nga, Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Trung, ngôn ngữ Pháp là các ngành có sinh viên làm việc trong lĩnh vực tư nhân nhiều nhất. Điều đó cho thấy xu hướng làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân ngày càng tăng cao.

Nhìn chung, nối tiếp truyền thống của các năm trước, khảo sát việc làm năm 2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục thể hiện những tín hiệu tích cực với các con số khả quan. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao là nhờ Nhà trường ngày càng quan tâm tới chính sách hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên. Điều này thể hiện ở chỗ: Thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, tổ chức Ngày hội việc làm thường niên, xây dựng website Ngân hàng việc làm cho sinh viên, tổ chức các hoạt động giới thiệu việc làm, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức đi thực tập trong và ngoài nước,…

Các bạn sinh viên ULIS hãy phải phát huy tinh thần năng động, chủ động, sáng tạo, chăm chỉ, cầu tiến để tìm được việc làm tốt nhất cho bản thân. Hãy học tập chăm chỉ, tích cực hoạt động ngoại khóa, chủ động tìm việc sớm qua các hoạt động làm thêm, thực tập. Cùng nhau kiến tạo cơ hội với ULIS nhé!