Tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Về nguồn” năm 2024 tại Điện Biên và Sơn La – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Về nguồn” năm 2024 tại Điện Biên và Sơn La

Từ ngày 25-28/2/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức Chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Về nguồn” năm 2024 với hành trình đi qua các “địa chỉ đỏ” tại các vùng đất Sơn La và Điện Biên.

Chương trình có sự tham gia đặc biệt của các thầy giáo là nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy là thầy Nguyễn Hòa và thầy Nguyễn Lân Trung.

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đỗ Tuấn Minh; Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; Phó Hiệu trưởng Ha Lê Kim Anh; và các thầy cô là Đảng ủy viên, Bí thư và Phó Bi thư các chi bộ trong toàn trường.

Chương trình là một cơ hội để các thầy cô được trực tiếp tìm hiểu về các “địa chỉ đỏ” của cách mạng Việt Nam, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đến các vị anh hùng, liệt sĩ đã có công trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó, chuyến công tác cũng là cơ hội để thầy, cô trao đổi công tác đảng qua giữa thời kỳ để từ đó gây dựng Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN ngày một vững mạnh.

Trong chuyến công tác về nguồn, đoàn cán bộ Nhà trường đã về thăm nhà ngục Sơn La, Sở chỉ huy chiến dịch tại Mường Phăng, Đồi A1 và khu tưởng niệm liệt sĩ tại Đồi A1, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, hầm tướng Đờ cát,…

Ở mỗi địa điểm ghé qua đoàn công tác đều được lắng nghe những phần thuyết minh và câu chuyện lịch sử cảm động những cũng rất hào hùng và bi tráng về một thời oanh liệt của lịch sử nước nhà. Tất cả đều kính cẩn nghiêng mình và bày tỏ sự biết ơn vô hạn đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì độc lập tự do của nước nhà.

Ngoải ra, đoàn công tác còn tham gia vào các hoạt động nghệ thuật văn hóa dân tộc để tìm hiểu thêm về các địa phương đi qua.

Phát biểu trong chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của chuyến công tác và bày tỏ sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động về nguồn và trao đổi công tác đảng cũng như duy trì sự kết nối khăng khít giữa các thế hệ lanh đạo đảng ủy trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong suốt chuyến công tác.

ULIS Media