Khai giảng khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Ngoại ngữ khóa II  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Ngoại ngữ khóa II

Ngày 04/05/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Ngoại ngữ khóa II.

Lễ khai giảng có sự tham gia của Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; đại diện lãnh đạo các đơn vị và 196 học viên trúng tuyển khóa học.

Trước chương trình là phần thu hồ sơ và biểu diễn văn nghệ, tiệc trà

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông bày tỏ sự vui mừng khi khóa bồi dưỡng NVSPNN khóa II đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học viên trên cả nước. Đây là minh chứng cho việc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ tại Việt Nam. Xuyên suốt gần 70 năm hình thành và phát triển, các ngành sư phạm luôn là ngành mũi nhọn, là một trong những thế mạnh của Nhà trường. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thêm về những kinh nghiệm của bản thân trong nhiều năm đứng lớp nhằm mục đích khích lệ, tạo động lực cho các học viên tham gia.

Đại diện cho học viên khóa II, học viên Nguyễn Phương Anh (Sinh viên khóa QH2021, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, ngành Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “Ước mơ của em là được trở thành một giáo viên đứng trên bục giảng và để làm được điều đó thì bổ sung những kỹ năng và nghiệp vụ sư phạm là điều không thể thiếu với một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ. Ngay sau khi nhận được thông tin tuyển sinh khóa bồi dưỡng NVSPNN, em đã rất hào hứng đăng ký tham gia, bởi em biết rằng bản thân sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm tới từ đội ngũ giảng viên chất lượng của Nhà trường.”

Trong chương trình, Trưởng bộ môn Giáo dục khai phóng Khoa SPTA Nguyễn Thu Lệ Hằng đã có những chia sẻ liên quan đến chủ đề “Chân dung nhà giáo”. Hiện nay nghề giáo không thu hẹp trong chỉ hoạt động giảng dạy mà còn phải thực hiện nhiều công việc liên quan như: phát triển học liệu, xây dựng chương trình học, kiểm tra đánh giá, kiểm định chất lượng… Các nhiệm vụ trên đều đòi hỏi kiến thức liên quan đến nghiệp vụ sư phạm ở trình độ cao và cần được đào tạo, bồi dưỡng một cách chuyên sâu. Từ đó, cô cũng khích lệ các học viên hãy yêu lấy nghề, tận hưởng hành trình hơn là tập trung quá nhiều vào kết quả.

Tiếp nối chương trình, Phó Giám đốc Trung tâm Công Nghệ Thông tin – Truyền thông & Học liệu Nguyễn Tiến Dũng đã hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng phần mềm học trực tuyến cũng như cung cấp các thông tin quan trọng nhằm giúp học viên dễ dàng hơn khi thao tác và hoàn thành các yêu cầu của khóa học.

Tiếp đó, Phó trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Quỳnh Hoa đã giới thiệu các thông tin quan trọng khác liên quan đến hình thức học và giải đáp các thắc mắc của học viên.

Lễ khai giảng kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm.

Thông tin về khóa học theo dõi tại: https://www.facebook.com/NVSPngoaingu