Hội thảo chuyên gia góp ý Chuẩn đầu ra và CTĐT CLC thu học phí ĐBCL đào tạo ngành NN Hàn Quốc và NN Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội thảo chuyên gia góp ý Chuẩn đầu ra và CTĐT CLC thu học phí ĐBCL đào tạo ngành NN Hàn Quốc và NN Trung Quốc

Ngày 13/10/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chuyên gia góp ý Chuẩn đầu ra và CTĐT Chất lượng cao thu học phí ĐBCL đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tham dự hội nghị có GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các nhóm chuyên trách xây dựng Đề án; Ban Chủ nhiệm, Trưởng các bộ môn của Khoa NN&VH Hàn Quốc và Khoa NN&VH Trung Quốc; Trưởng các khoa đào tạo ĐHCQ và đại diện nhiều trường học, công ty, doanh nghiệp đối tác.

Phát biểu trong hội thảo, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cho biết CTĐT CLC thu học phí ĐBCL đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc nằm trong kế hoạch xây dựng các chương trình học CLC, đáp ứng nhu cầu của xã hội của ĐHQGHN. Đây là hai ngôn ngữ đang thu hút rất đông sinh viên theo học. Do đó, Phó Hiệu trưởng mong rằng hội thảo sẽ thu được nhiều ý kiến đóng góp để chương trình hoàn thiện, đạt kết quả cao nhất khi triển khai.

Đến dự hội thảo,Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức đã phát biểu chỉ đạo và khẳng định ĐHQGHN rất ủng hộ chủ trương đào tạo CTĐT CLC của Trường Đại học Ngoại ngữ. Ông cũng đưa ra các gợi ý hướng triển khai cho 2 CTĐT, như về quy mô, chính sách, khung chương trình,… và bày tỏ sự tin tưởng Nhà trường sẽ tiến hành thành công các chương trình này.

Hội thảo đã nghe báo cáo về Xây dựng Đề án và chuẩn đầu ra 2 CTĐT CLC thu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc; báo cáo về Khung CTĐT CLC ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc; báo cáo về Khung CTĐT CLC ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận về khung chương trình, yêu cầu, triển vọng nghề nghiệp, chuẩn đầu ra, thuận lợi và khó khăn,… của 2 CTĐT. Nhiều ý kiến đặc biệt từ đại diện các doanh nghiệp đã được đưa ra với mong muốn giúp xây dựng được CTĐT phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay.

Hội thảo chuyên gia góp ý Chuẩn đầu ra và CTĐT CLC thu học phí ĐBCL đào tạo ngành NN Hàn Quốc và NN Trung Quốc đã kết thúc tốt đẹp. Trước đó, Nhà trường cũng tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý về ngành Ngôn ngữ Nhật Bản và cũng nhận được nhiều ý kiến quý giá từ các đại biểu. Các chương trình đào tạo này dự kiến sẽ được triển khai bắt đầu từ năm học tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media