Hội nghị sơ kết công tác giảng dạy Giáo dục Quốc phòng An ninh và Giáo dục thể chất năm học 2019-2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị sơ kết công tác giảng dạy Giáo dục Quốc phòng An ninh và Giáo dục thể chất năm học 2019-2020

Ngày 29/10/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giảng dạy Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng năm học 2019-2020 với sự tham dự của đại diện Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự Hội nghị về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn hợp tác và phát triển Nguyễn Lân Trung, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, trung tâm, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên.

Về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Giám đốc Trần Danh Lực, Phó giám đốc Dương Văn Chiến,  Phó giám đốc Đoàn Văn Cường, lãnh đạo các phòng ban và cán bộ Trung tâm đã đến tham dự hội nghị.

Về phía Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Giám đốc Nguyễn Việt Hòa, Phó giám đốc Nguyễn Ngọc Minh, Phó giám đốc Trịnh Kiên, lãnh đạo các phòng ban và cán bộ Trung tâm đã đến tham dự hội nghị.

Mở đầu hội nghị, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Nguyễn Việt Hùng đã có bài báo cáo sơ kết về tổ chức giảng dạy Giáo dục Quốc phòng An ninh và Giáo dục thể chất cho sinh viên khóa QH 2019, năm học 2019-2020. Bản báo cáo nhấn mạnh vào hiệu quả của việc lần đầu tiên tổ chức kết hợp 2 học phần kể trên giữa 3 đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thiếu Tá Trần Ngọc Sang – Đại diện cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã báo cáo Tổng kết Khóa 51 GDQP&AN cho sinh viên K53 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong đó khẳng định giá trị tiên phong của Nhà trường trong việc thực hiện kết hợp 2 học phần kể trên.

Đại diện cho Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã có báo cáo về công tác thực hiện đào tạo các môn học cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tại Hòa Lạc.

Thay mặt 1330 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia khóa đào tạo Giáo dục Quốc phòng An ninh và Giáo dục thể chất năm học 2019-2020 tại Hòa Lạc, em Hoàng Thu Hương – sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc đã bày tỏ sự biết ơn khi được tham gia khóa học cũng như nhận được sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô. Bạn cũng khẳng định đã có thêm nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp tại Hòa Lạc.

Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trần Danh Lực rất hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời và tinh thần phối hợp cao của các đơn vị phối hợp trong quá trình thực hiện khóa học tại Hòa Lạc. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất cũng như cải thiện những điểm có thể được thực hiện tốt hơn để đón chào nhiều hơn nữa các lứa sinh viên lên học tập tại Hòa Lạc.

Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao Nguyễn Việt Hòa khẳng định sẽ đưa vào giảng dạy nhiều hơn nữa các môn học mới để đáp ứng nhu cầu của người học, cũng như bày tỏ kỳ vọng vào sự phát triển của mô hình đào tạo kết hợp này.

Trong phát biểu cuối hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt và tinh thần hợp tác giữa các đơn vị khi thực hiện khóa học. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô của 2 trung tâm vì đã luôn tận tình giúp đỡ sinh viên Nhà trường dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Hiệu trưởng khẳng định các em sinh viên sẽ luôn nhớ đến kỷ niệm của những ngày tháng tại Hòa Lạc – những điều mà để có được là nhờ vào sự nhiệt tâm và quyết liệt vào cuộc của các thầy, cô của 2 trung tâm.

Hội nghị đã khép lại trong bầu không khí đầy tình cảm, hứa hẹn nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho sinh viên Nhà trường sẽ được thực hiện trong tương lai.

ULIS Media