Hội nghị giao ban công tác Quý III/2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác Quý III/2018

Ngày 12/09/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III/2018. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì hội nghị. Cùng dự với Hiệu Trưởng có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý III/2018 với nhiều những thành tích nổi bật. Hiệu trưởng đặc biệt khen ngợi các đơn vị đã phối hợp và tổ chức khai giảng năm học 2018-2019 thành công tại từng Khoa/Bộ môn. Với sự chủ động và sáng tạo mang bản sắc riêng, từng Khoa/Bộ môn đã thắp lên ngọn lửa tình yêu với ULIS cho các tân sinh viên, sinh viên các khóa.

Tại hội nghị giao ban công tác quý III/2018, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao quyết định bổ nhiệm lại cho ThS. Lê Thị Khánh Trang giữ chức Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính và bổ nhiệm lại ThS. Phùng Thị Kim Dung giữ chức Phó Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh. Hiệu trưởng cũng trao quyết định khen thưởng cho TS. Trần Hữu Trí vì đã có đóng góp tích cực trong việc tổ chức Hội thảo One Asia tại Hà Nội 2018 và khen thưởng ThS. Vũ Tiến Thịnh vì có đóng góp tích cực trong việc thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018 của Nhà trường.

Đồng thời, kết quả cuộc thi “Văn phòng thân thiện – ULIS’s Friendly Office” 2018 lần 2 đã được công bố, cụ thể như sau: Giải Nhất: Trung tâm Khảo thí; Giải Nhì: Khoa NN&VH Nga; Giải Ba: Phòng Hành chính Tổng hợp và Phòng Tổ chức Cán bộ. Chứng nhận và phần thưởng đã được trao đến các đơn vị.

Trao quyết định bổ nhiệm lại

Trao quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật

Trao giải Văn phòng thân thiện

Phần báo cáo thực hiện công tác quý III/2018 và kế hoạch nhiệm vụ quý IV/2018, báo cáo tình hình thực hiện quy chế làm việc và quy chế đào tạo tại các đơn vị đào tạo và phục vụ đào tạo trong toàn trường cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong 3 tháng quý III và thực hiện quy chế nghiêm túc.

Các kết quả nổi bật trọng tâm trong quý III/2018:

– Triển khai bước 1 Đề án Đổi mới công tác thực hành thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ cho sinh viên Trường ĐHNN – ĐHQGHN giai đoạn 2018-2020.

– Tuyển sinh đủ về số lượng, đạt về chất lượng trong kỳ thi tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ, tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 và tuyển sinh sau đại học (đợt 2 năm 2018).

– Thực hiện các hạng mục cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN phục vụ năm học 2018-2019.

– Triển khai kế hoạch tăng cường đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học – công nghệ ở Trường ĐHNN –ĐHQGHN giai đoạn 2018-2020.

– Tổ chức hội thảo quốc tế One Asia Convention Ha Noi 2018; Tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 (ngày 08/8/2018); Tổ chức Hội nghị toàn thể công chức viên chức Trường ĐHNN – ĐHQGHN (ngày 08/9/2018).

Các kết quả khác:

– Công tác Tổ chức Cán bộ, quản lý Nhà trường: Bổ nhiệm lại ThS. Lê Thị Khánh Trang giữ chức vụ Trưởng Phòng KHTC; Bổ nhiệm lại ThS. Phùng Thị Kim Dung giữ chức vụ Phó Trưởng Khoa SPTA; thành lập Bộ môn Ngoại ngữ Chuyên ngành và Tổ Nghiệp vụ thuộc Khoa ĐT và BD Ngoại ngữ. Hoàn thành công tác bình xét thi đua và khen thưởng trong toàn trường. Hoàn thành công tác thống kê thời điểm 30/6 báo cáo Bộ GD và ĐT, ĐHQGHN.

– Công tác Đào tạo: Tuyển sinh được 358 sinh viên CTĐT thứ 2 (bằng kép); Tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT CNN 2018; Tổ chức thành công xét công nhận và phối hợp tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ĐHCQ khóa QH2014.F1 và sinh viên ĐHCQ các khóa tốt nghiệp bổ sung và sinh viên CTĐT thứ 2 đợt tháng 6, 7/2018.

– Công tác Học sinh sinh viên: Tổ chức khoa học, gọn gàng việc nhập học cho 1500 sinh viên đại học chính quy QH.2018; Tổ chức tuần lễ hội nhập và khai giảng năm học 2018-2019 cho sinh viên.

– Công tác Khoa học Công nghệ: Ban hành Kế hoạch tăng cường đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học công nghệ ở Trường ĐHNN-ĐHQGHN; Triển khai đảm bảo chất lượng và tiến độ Đề tài KHCN cấp Nhà nước thuộc Chương trình Tây Bắc.

– Công tác Hợp tác phát triển: Tổ chức Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ 2018 dành cho học sinh THPT các tỉnh phía Bắc; Ban hành 03 quy trình phối hợp giữa các đơn vị trong công tác hợp tác phát triển. Triển khai các chương trình hợp tác với Sở GD và ĐT Thanh Hóa, Lạng Sơn.

– Công tác Khảo thí: Triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng đề thi chuẩn hoá cho Đại học Quốc gia Lào.

– Công tác Công đoàn: Tổ chức cho 54 cán bộ đi tham quan, nghỉ mát hè năm 2018.

– Công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Hoàn thành chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện với 03 đội hình: Đội hình thăm và tặng quà tại thị trấn Đà Bắc, Hòa Bình; Đội hình dạy học tại Làng trẻ Birla và Đội hình dạy học cho học sinh Phường Dịch Vọng Hậu.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2018:

– Tổ chức tập huấn và tiến hành giảng dạy tích hợp các kỹ năng bổ trợ ở các môn học trong toàn trường; Thực hiện kế hoạch đảm bảo chất lượng các CTĐT CLC ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc đã tuyển năm 2018 và xây dựng Đề án mở ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Đức và Ngôn ngữ Pháp CLC để tuyển sinh năm 2019.

– Hoàn thành các nội dung thuộc Đề tài KHCN trọng điểm cấp quốc gia thuộc Chương trình Tây Bắc; Tổ chức thành công 02 Hội thảo khoa học quốc tế vào ngày 26/10/2018 và 17/11/2018; Đón đoàn Đánh giá ngoài của AUN kiểm định chất lượng chương trình Ngôn ngữ Anh CLC.

– Ban hành Quy chế về thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ đối với sinh viên trường ĐHNN-ĐHQGHN và các văn bản liên quan; Tiến hành phổ biến Quy chế và áp dụng cho SV từ khóa QH 2017.

– Hoàn thành đúng thời hạn và có chất lượng các nhiệm vụ được giao năm 2018 thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia; Xúc tiến việc hợp tác đào tạo, bồi dưỡng và chuyển giao tri thức với các địa phương.

– Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm khoa Anh văn, 40 năm khoa Tại chức và các ngày lễ kỷ niệm khác của Trường.

Hội nghị còn có phần trình bày báo cáo tham luận của Phòng Đào tạo về đề xuất nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo năm học 2018-2019 (Triển khai có hiệu quả và chất lượng các CTĐT CLC; Tiếp tục xây dựng và trình ĐHQGHN ban hành các CTĐT CLC Anh, Pháp, Đức để bắt đầu tuyển sinh từ năm học tới; Củng cố và tăng cường các yếu tố đảm bảo các CTĐT); báo cáo của Trung tâm Khảo thí về hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực khảo thí cho cán bộ trường; giới thiệu về Chân dung sinh viên ULIS (Tức Khung năng lực và phẩm chất của sinh viên trường) của Đoàn Thanh niên; báo cáo tình hình triển khai may đồng phục trường của Công đoàn và cuối cùng là giới thiệu về Đề án thúc đẩy văn hóa đọc trong sinh viên và kế hoạch tổ chức cuộc thi viết review sách ngoại văn của Trung tâm CNTT-TT&HL.

Sau đó, hội nghị chuyển sang phần thảo luận về nhiệm vụ, hoạt động của các đơn vị trong quý IV/2018. Khép lại hội nghị, TS. Đỗ Tuấn Minh đề nghị các đơn vị tích cực triển khai hoạt động, nhất là góp phần hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV của trường và đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị.

(Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media