Hội nghị Công chức, viên chức và Tổng kết năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Công chức, viên chức và Tổng kết năm học 2018-2019

Ngày 8/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức và Tổng kết năm học 2018-2019 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Đến dự hội nghị về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thành Nam và đại diện lãnh đạo các ban chức năng. Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và hơn 600 cán bộ công chức, viên chức trong trường.

Tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trình bày Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Nhà trường. Hiệu trưởng khẳng định với chỉ đạo sát sao của ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt được thành công trên nhiều lĩnh vực (Hoàn thiện mô hình tự chủ; Triển khai Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ, Đổi mới giảng dạy…). Hiệu trưởng cũng trình bày 6 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020 của Nhà trường với những giải pháp cụ thể để thực hiện kế hoạch năm học.

Tiếp đó, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Đoàn đã trình bày kết quả tổ chức Hội nghị CBVC tại các đơn vị trực thuộc và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị đóng góp. Báo cáo tổng kết đã chỉ rõ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động trường. Sự quan tâm được thể hiện bằng những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như động viên khích lệ kịp thời các tập thể và cá nhân điển hình. Năm học 2019-2020, Công đoàn Nhà trường đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua như các phong trào: dạy tốt học tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc trường và đảm việc nhà, xanh sạch đẹp, nâng cao trình độ văn hóa chuyên môn nghiệp vụ… để mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2018-2019 và chương trình công tác năm học 2019-2020 cho biết Ban đã thực hiện đúng kế hoạch, chương trình năm học vừa qua. Báo cáo cũng nêu lên một số ý kiến đóng góp của các đơn vị trong trường và chỉ ra Ban sẽ tiếp tục tích cực sâu sát các hoạt động của Nhà trường, hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm học tới.

Hội nghị cũng được nghe Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách, thu chi tài chính và công tác phúc lợi. Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Lê Thị Khánh Trang đã trình bày cụ thể số liệu, hoạt động của công tác kế hoạch tài chính trong năm học 2018-2019 và kế hoạch năm 2019-2020.

Hội nghị Công chức Viên chức và tổng kết năm học 2018-2019 cũng là dịp để vinh danh các cá nhân có thành tích cao trong năm học vừa qua. Nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 10 giảng viên đạt thành tích cao trong hoạt động khoa học công nghệ, 3 giảng viên trẻ có thành tích cao trong hoạt động khoa học công nghệ, 3 giảng viên đạt thành tích cao trong 3 năm học liên tiếp, 2 tập thể có thành tích khoa học công nghệ cao và nhóm cán bộ tham gia Đề án hợp tác với UBND quận Cầu Giấy và Sở G&ĐT Lạng Sơn, Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao

Chương trình hội nghị còn có 6 phần trình bày tham luận về các chủ đề: Đổi mới hoạt động giảng dạy Sau đại học ở Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN: Nhìn từ trường hợp cụ thể môn Ngữ nghĩa học; Triển khai CTĐT CLC theo TT23: Cơ hội và Thách thức; Hợp tác với địa phương trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh bậc THPT và THCS- Một nét mới trong công tác hợp tác phát triển của Trường ĐHNN-ĐHQGHN; Gắn nghiên cứu khoa học với công bố quốc tế: Thách thức và giải pháp; Xây dựng ngân hàng việc làm cho sinh viên Trường ĐHNN-ĐHQGHN: Thực trạng và giải pháp; Rà soát và bồi dưỡng tại chỗ cho đội ngũ cán bộ phục vụ đào tạo tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN: Góc nhìn từ người trong cuộc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Ngoại ngữ trong triển khai các nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tân Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng đưa ra các chỉ đạo Nhà trường cần tiếp tục quan tâm đến công tác đổi mới giảng dạy, đảm bảo chất lượng các CTĐT CLC, quản trị và giảng dạy bậc THPT, nghiên cứu khoa học (đặc biệt chú ý đến công bố quốc tế) và tăng nguồn tuyển bậc sau đại học. PGS. TS. Phạm Bảo Sơn khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ đã có nhiều đóng góp đến thứ hạng của ĐHQGHN trong bảng xếp hạng Webometrics.

Đại diện Nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ghi nhận những chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQGHN và bày tỏ quyết tâm của Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ nỗ lực triển khai nhiệm vụ và kỳ vọng vào sự ủng hộ, đồng hành của ĐHQGHN.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị Công chức, viên chức và Tổng kết năm học 2018-2019 đã khép lại trong bầu không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự. Hội nghị đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể CCVC Nhà trường, với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí, phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm học, tiếp tục giữ thế ổn định đi lên, tạo cơ sở phát triển vững chắc cho những năm tiếp theo, góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ và ĐHQGHN.

I/Thành tích nổi bật của Nhà trường trong năm học 2018-2019:

1.Tuyển sinh thành công cả về số lượng và chất lượng ở bậc đào tạo trung học cơ sở, trung học phổ thông chuyên và đại học; hoàn thành Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN giai đoạn 2019-2025.

2.Xây dựng thành công 03 CTĐT CLC theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT: ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Ngôn ngữ Pháp và ngành Ngôn ngữ Đức.

3.Thành lập Trường THCS Ngoại ngữ, trực thuộc Trường ĐHNN – ĐHQGHN; Thành lập Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á.

4.Hoàn thành xuất sắc và trước thời hạn đề tài KHCN trọng điểm cấp Nhà trước “Nghiên cứu xây dựng mô hình nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ công chức viên chức các ngành Hải quan, Ngoại vụ, Du lịch, Biên phòng trong xu thế hội nhập quốc tế ở vùng Tây Bắc” với 35 sản phẩm chính (14 chương trình, 21 tài liệu).

5.Cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, cảnh quan, khuôn viên của Nhà trường; xây dựng khu tự học cho sinh viên, khu sinh hoạt chung của giảng viên; 100% phòng học được trang bị điều hòa.

6.Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các đơn vị; triển khai Bộ phận hành chính Một cửa đối với cán bộ tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN.

II/Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2019-2020:

1.(Chính trị, tư tưởng) Tổ chức thành công đại hội chi bộ các đơn vị và Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường ĐHNN-ĐHQGHN lần thứ XIX.

2.(Đào tạo) Triển khai có hiệu quả Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy các bậc học, thực hiện thành công các CTĐT CLC.

3.(HSSV) Phát huy tối đa hiệu quả của Đề án đổi mới hoạt động thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ đối với sinh viên của Trường; Vận hành mô hình “Một cửa” nhằm gia tăng mức độ hỗ trợ và phục vụ sinh viên.

4.(KHCN) Thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Trường giai đoạn 2019-2025, trong đó ưu tiên gia tăng số lượng và chất lượng các NCKH có tính ứng dụng cao phục vụ đổi mới hoạt động giảng dạy.

5.(HTPT) Khai thác hiệu quả các hoạt động hợp tác và phát triển để gia tăng số lượng sinh viên quốc tế, bổ sung đội ngũ chuyên gia, giảng viên nước ngoài cho các CTĐT CLC, tạo nguồn lực và cơ hội học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tập ở trong nước và nước ngoài cho sinh viên và cán bộ của Trường.

6.(Quản trị đại học và phát triển CSVC) Tăng cường hiệu quả công tác pháp chế, hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực hoạt động của Trường; Tiếp tục thực hiện Quy hoạch tổng thể về cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trường giai đoạn 2016-2021.

Một số hình ảnh tại hội nghị:Xem thêm ảnh tại: Đây.

ULIS Media