Hội nghị Công chức Viên chức Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN năm học 2017-2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị Công chức Viên chức Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN năm học 2017-2018

Ngày 8/9/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị Công chức Viên chức năm học 2017-2018.

Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo. Về phía Trường ĐH Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long và hơn 500 cán bộ công chức, viên chức trong trường.

Tại hội nghị, ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn trường đã trình bày kết quả công tác tổ chức Hội nghị CBVC ở các đơn vị, Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2017-2018 và dự kiến nội dung phong trào thi đua năm học 2018-2019. Báo cáo tổng kết đã chỉ rõ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động trường. Sự quan tâm được thể hiện bằng những hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như động viên khích lệ kịp thời các tập thể và cá nhân điển hình. Năm học 2018-2019, Công đoàn Nhà trường đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua như các phong trào: dạy tốt học tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc trường và đảm việc nhà, xanh sạch đẹp, nâng cao trình độ văn hóa chuyên môn nghiệp vụ… để mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân và cán bộ trẻ có thành tích cao trong khoa học công nghệ

Hội nghị được nghe Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ 2016-2018 và chương trình công tác nhiệm kỳ 2018-2020. Trong báo cáo, Trưởng ban Phạm Đức Trung cho biết Ban đã thực hiện đúng kế hoạch, chương trình năm học vừa qua. Báo cáo cũng nêu lên một số ý kiến đóng góp của các đơn vị trong trường. Trong năm học tới, Ban sẽ tiếp tục tích cực sâu sát các hoạt động của Nhà trường, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 gồm 5 Ủy viên: Phạm Đức Trung, Đoàn Thị Hồng Hải, Nguyễn Việt Quang, Lê Thị Thanh Hà, Nguyễn Tiến Dũng.

Công bố kết quả bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020

Hội nghị cũng được nghe Báo cáo thu, chi tài chính và công tác phúc lợi của trường. ThS. Lê Thị Khánh Trang – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính đã trình bày cụ thể số liệu, hoạt động của công tác kế hoạch tài chính trong năm học 2017-2018 và kế hoạch năm 2018-2019.

Chương trình hội nghị còn có 3 phần trình bày tham luận về các chủ đề: Cơ sở vật chất – Trang thiết bị, Hợp tác phát triển, Học sinh sinh viên. Các báo cáo đều đã chia sẻ được tình hình thực tế của Nhà trường xoay quanh 3 nội dung này với những hướng phát triển đổi mới và khởi sắc trong năm học này.

Tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trình bày Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC, tổng kết năm học 2017-2018 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019. Hiệu trưởng đã gửi những thông điệp cụ thể đến từng công tác của trường, và đặc biệt nhấn mạnh đến công tác thi đua khen thưởng với mong muốn hoạt động này được thực hiện kịp thời hơn, có tác động lớn hơn đến cán bộ toàn trường. Tổng kết hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định rằng trong năm học vừa qua, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã vượt qua một số khó khăn nhất định để đạt được thành công trên nhiều lĩnh vực (đào tạo tuyển sinh tốt, mở rộng quan hệ hợp tác phát triển, uy tín của Nhà trường ngày một tăng, cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện và tăng cường, định hướng phát triển xác định rõ ràng…). Ông cho rằng sẽ có thách thức mới trong năm học 2018-2019 và trách nhiệm của cán bộ toàn trường là sẽ biến những thách thức đó thành cơ hội phát triển.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn cán bộ toàn trường đã nỗ lực công tác trong năm học vừa qua

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị Công chức Viên chức năm học 2017-2018 đã khép lại trong bầu không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự. Hội nghị đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể CCVC Nhà trường, với tinh thần dân chủ, đoàn kết nhất trí, phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm học, tiếp tục giữ thế ổn định đi lên, tạo cơ sở phát triển vững chắc cho những năm tiếp theo, góp phần xây dựng và phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ và ĐHQGHN.

1. Thành tích nổi bật của Nhà trường trong năm học 2017-2018:

– Tuyển sinh thành công cả về số lượng và chất lượng ở bậc đào tạo trung học phổ thông chuyên, đại học, Thực hiện rà soát các yếu tố đảm bảo chất lượng toàn bộ chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học và sau đại học của Trường;

– Xây dựng và tuyển sinh thành công 03 CTĐT CLC theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, ngành Ngôn ngữ Nhật Bản và ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc;

– Thực hiện đúng tiến độ đề tài KHCN trọng điểm cấp Nhà nước thuộc Chương trình Tây Bắc, Tổ chức thành công Hội thảo quốc tế One Asia Convention Ha Noi 2018;

– Ban hành và thực hiện nghiêm túc Quy định về nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức của giảng viên tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN và Kế hoạch tăng cường đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động KHCN;

– Hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng 46 nhiệm vụ thuộc Đề án NNQG;

– Hoàn thành và triển khai Đề án đổi mới công tác thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ giai đoạn 2018-2020 cho sinh viên trong Trường.

2. Kế hoạch nhiệm vụ nổi bật của Nhà trường trong năm học 2018-2019:

– Về Đào tạo: Tiếp tục tăng cường các yếu tố đảm bảo chất lượng để nâng cao tính cạnh tranh, mức độ thu hút người học ở các bậc học, các chương trình đào tạo; mở rộng quy mô các CTĐT Chất lượng cao theo Thông tư 23 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Về Khoa học công nghệ: Thực hiện nghiêm túc Quy định 1868/QĐ-ĐHNN ngày 15/9/2017 về nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức của giảng viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN, tiếp tục nâng cao chất lượng và uy tín Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài, hoàn thành Đề tài KHCN trọng điểm cấp Nhà nước thuộc Chương trình Tây Bắc và tổ chức thành công các hội thảo, tọa đàm khoa học quốc tế.

– Về Học sinh, sinh viên: Triển khai thành công Đề án Đổi mới công tác thực hành thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ cho SV Trường ĐHNN – ĐHQGHN giai đoạn 2018-2020. Trong công tác Hợp tác phát triển, Nhà trường cần chủ động đề xuất ý tưởng, tích cực tham gia, đóng vai trò nòng cốt trong các chương trình hợp tác với địa phương về lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thuộc Đề án NNQG và các đề án, dự án khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Về Cơ sở vật chất – Trang thiết bị: Triển khai Quy hoạch tổng thể về CSVC và trang thiết bị của Trường giai đoạn 2016-2021, ưu tiên cải tạo, nâng cấp khu vực giảng đường, lớp học, gia tăng quỹ phòng học và tăng cường trang thiết bị phục vụ đào tạo và NCKH, đồng thời chuẩn bị các điều kiện phù hợp cho Kế hoạch xây dựng cơ sở của Trường tại Hoà Lạc.

– Về Quản trị đại học: Nghiên cứu, khảo sát, xây dựng Dự thảo về tự chủ đại học ở Trường ĐHNN – ĐHQGHN để chuẩn bị cho việc nhanh chóng thích ứng với những thay đổi về quản trị đại học, cơ chế quản lý và tài chính của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Xem thêm ảnh tại ĐÂY.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media