Học viên cao học: Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Hàn Quốc đã giúp ước mơ từ lâu của em trở thành hiện thực – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viên cao học: Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Hàn Quốc đã giúp ước mơ từ lâu của em trở thành hiện thực

Ngày 24/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại buổi lễ, Hoàng Hương Trà đã đại diện các học viên chia sẻ cảm nghĩ trong dịp trọng đại này.

ULIS Media xin trích lại bài phát biểu này:

“Đầu tiên em xin được gửi lời chào đến các vị Đại biểu, các thầy cô và toàn thể các bạn học viên cao học đang có mặt tại hội thảo ngày hôm nay.

Em là Hoàng Hương Trà, học viên cao học khóa 01 Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Em xin chân thành cảm ơn Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc, Khoa Sau Đại học đã tạo điều kiện cho em có thể tham gia buổi hội thảo “Bước tiến mới trong giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam” ngày hôm nay. Đây là vinh dự rất lớn đối với em.

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học em đã kết hôn và bắt đầu đi làm tại một công ty của Hàn Quốc.

Vì chuyên ngành của em là tiếng Hàn Quốc nên em đã xin việc vào một công ty Hàn Quốc, trong suốt quá trình làm việc em luôn cảm thấy năng lực tiếng Hàn của em vẫn còn nhiều hạn chế và em luôn mong muốn được học và hiểu sâu hơn về tiếng Hàn. Nhưng để chu toàn được công việc lẫn cuộc sống gia đình em đành tạm gác ước mơ đó lại, em không thể bỏ ra 2 năm để du học tại Hàn Quốc và hoàn thành chương trình thạc sỹ tại đây.

Khi em biết được tin Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội mở hệ đào tạo thạc sỹ đầu tiên em đã rất vui mừng và nhanh chóng đăng ký. Ngày biết tin trúng tuyển không chỉ em mà gia đình em cũng đã rất hạnh phúc vì ước mơ từ rất lâu của em đã thành hiện thực.

Buổi học đầu tiên bắt đầu từ tháng 6 đến giờ đã được hơn 4 tháng, qua từng buổi học em càng cảm nhận được rõ rệt sự khác nhau giữa các tiết học thời đại học và chương trình cao học. Những thắc mắc của em về các quy tắc trong ngôn ngữ, cấu trúc câu, cấu trúc ngữ pháp dần dần được giải đáp và mở rộng.

Trước kia em dùng tiếng Hàn đúng như những gì em đã được học và được nghe, em chưa từng thắc mắc tại sao lại dùng như vậy nhưng qua những tiết học cao học em đã từng bước tìm được câu trả lời cho những việc em vốn coi đó là hiển nhiên.

Em chắc chắn rằng sau khóa đào tạo thạc sỹ này khả năng tiếng Hàn của em sẽ được nâng cao rất nhiều, ngoài ra em còn thu thập được thêm các thông tin hữu ích về đất nước Hàn Quốc.

Em sẽ cố gắng học tập, nghiên cứu nhiều hơn nữa và em mong rằng mình có thể góp một phần công sức nhỏ bé trong mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Một lần nữa em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các quý vị và em xin chúc buổi hội thảo thành công tốt đẹp, chúc các qúy vị khách quý có mặt tại đây luôn thành công và gặp nhiều may mắn.

Em xin cảm ơn!