Ấm áp và rực rỡ sắc màu ngày tập trung học sinh khối 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ấm áp và rực rỡ sắc màu ngày tập trung học sinh khối 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ 2018

Trong không khí của những ngày đầu thu tháng Tám, của mùa tựu trường ở mọi miền Tổ quốc, sáng ngày 17/08/2018, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình tập trung học sinh khối 10 năm học 2018-2019.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm các bạn định hướng tân học sinh (OGLs)- hiện đang là học sinh khối 11,12 hoặc cựu học sinh CNN với sắc áo đỏ rực rỡ và những tràng pháo tay nhiệt liệt đã có mặt tại con đường dẫn vào cổng trường  để chào đón các vị phụ huynh, các em học sinh khối 10 đến tập trung cho năm học mới. “Một kiểu chào đón rất CNN”  đã thực sự khiến các em học sinh khối 10 không khỏi ngạc nhiên, xúc động và cảm thấy thân thương như được trở về nhà.

Các anh chị OGLs nhiệt tình chào đón và dẫn các em vào khu vực tập trung

Buổi lễ tập trung học sinh khối 10 đã được diễn ra ngắn gọn nhưng vô cùng trang trọng tại sân trường. Sau tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ câu lạc bộ CDC, PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã phát biểu chào mừng tân học sinh K50. Trong bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng hơn 800 học sinh đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh khó khăn để trở thành lứa học sinh khóa 50 của ngôi trường đã có bề dày truyền thống 50 năm. Thầy Nguyễn Thành Văn bày tỏ sự tin tưởng ở các em học sinh K50 đã vượt qua những khó khăn thử thách xứng đáng trở thành thành viên của đại gia đình CNN, mong các em sẽ phấn đấu ngay từ những ngày đầu tiên, từ những việc nhỏ nhất với thông điệp giàu ý nghĩa: “Muốn làm được những điều lớn lao hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ, bình dị nhất”. Khép lại bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng gửi đến toàn thể tân học sinh CNN lời chúc đã trở thành ngọn lửa thôi thúc trong tim các thế hệ học sinh CNN: “Cháy lên để tỏa sáng”.

PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Hiệu trường Nhà trường phát biểu chào đón tân học sinh

                       Các em học sinh khối 10 chăm chú lắng nghe lời dặn dò của thầy Hiệu trưởng

Tiếp theo chương trình, các em học sinh khối 10 được giới thiệu về các thầy cô trong Ban giám hiệu và các thầy cô chủ nhiệm – những người sẽ dìu dắt các em trong 3 năm học dưới mái trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Qua những lời giới thiệu ngắn gọn, các em cũng hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của ngôi trường mà các em đã tin tưởng lựa chọn.

Các thầy cô trong BGH nhà trường: PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Hiệu trường, TS. Nguyễn Phú Chiến, TS. Lại Thị Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng.

Thầy Hiệu trưởng tặng hoa cho các giáo viên chủ nhiệm khối 10 năm học 2018-2019.

Ban Giám hiệu chụp ảnh cùng các thầy cô chủ nhiệm khối 10 năm học 2018-2019

Kết thúc buổi lễ tập trung học sinh khối 10 là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các câu lạc bộ và đặc biệt nhất là phần chào đón của các anh chị OGLs. Màn cổ vũ ( cheers) rất đặc trưng của chương trình định hướng tân học sinh 10+ của các anh chị OGLs trong sắc áo đỏ rực rỡ trên sân trường cũng như trên các hành lang đã xua đi không khí có phần ảm đạm của trận mưa buổi sớm, thắp sáng lên bầu trời CNN.

Màn cheers chào đón tân học sinh của các anh chị OGLs

Sau phần tập trung tại sân trường, các em học sinh khối 10 sẽ trở về các lớp để làm quen với thầy cô chủ nhiệm và các bạn. Tại đây các em được các thầy cô chủ nhiệm giới thiệu cụ thể và kĩ càng hơn về nội quy trường, lớp cũng như những điều các em cần biết để nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới.

Ngày tập trung học sinh khối 10 năm học 2018-2019 đã được tổ chức một cách trang trọng, lắng đọng và thực sự gây được ấn tượng tốt đẹp với các em tân học sinh cũng như các vị phụ huynh. Chị Lương Thị Thu Hà- phụ huynh học sinh lớp 10H chia sẻ chị cũng như rất nhiều phụ huynh có mặt tại buổi lễ thực sự thấy xúc động với cách chào đón rất đặc biệt, rất nhân văn của các thầy cô và các em học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Dù đã từng đưa con đến nhiều buổi nhập học trước đây nhưng đến Chuyên Ngoại ngữ, chị và con cảm thấy thực sự như được trở về nhà, cảm xúc vô cùng xúc động, tự hào. Chị cũng mong con thứ hai cũng sẽ được trở thành CNNer một ngày nào đó.

Chào mừng tân học sinh K50 gia nhập vào đại gia đình THPT Chuyên Ngoại ngữ. Chúc các em sẽ có những năm tháng thanh xuân đáng nhớ dưới mái trường Chuyên Ngoại ngữ. Chúc cho một năm học mới thành công với toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh CNN.

                                                                 Bài và ảnh: Hải Hậu/ Hạ Hồng/FLSS Media

FLSS Media