Green School Club – Sứ mệnh cao đẹp trên vai những cô cậu học trò – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Green School Club – Sứ mệnh cao đẹp trên vai những cô cậu học trò

Green School Club (GSC) là câu lạc bộ môi trường ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội). GSC được thành lập từ năm 2014, khởi nguồn từ chiến dịch “Trường học xanh” do tổ chức Water Wise Việt Nam thực hiện.

2017-01-23_16-51-07

Logo của CLB

Chỉ sau hơn 3 năm hoạt động, CLB đã khẳng định sự nhiệt huyết dành cho môi trường và cộng đồng qua hàng loạt dự án đầy ý nghĩa:

–    Greenista – đêm diễn thời trang tái chế với quy mô lớn nhất Hà Nội.

–    Trashion – dự án may túi tái chế từ banner đã đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo xanh của Bộ Tài nguyên – Môi trường.

–    Greenswap – dự án đổi giấy vụn lấy cây cảnh.

–    Xanh hóa CNN – hoạt động trồng và chăm sóc cây hoa cho khuôn viên trường CNN.

2017-01-23_16-51-13

Các thành viên của CLB

Bằng những hoạt động ý nghĩa, GSC luôn không ngừng khơi gợi tình yêu môi trường và tinh thần tình nguyện vì môi trường của các bạn học sinh, đặc biệt là của các học sinh trường Chuyên Ngoại Ngữ. GSC cũng tạo ra cơ hội để các học sinh thử thách, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kỹ năng sống để phát triển bản thân.

2017-01-23_16-51-19

Đêm thời trang “Greenista” với những bộ váy lộng lẫy là mốc son cho nghệ thuật tái chế nói riêng và hành trình tuyên truyền xanh nói chung của GSC. Sự kiện đã thu hút được sự chú ý của các báo đài lớn như VTV, VOV, Yan News, Dantri.net, …

2017-01-23_16-51-27

Một trong số hàng trăm chiếc túi “Trashion” đã được trao tay đến các khách hàng. Được tái chế từ banner, những chiếc túi này không chỉ thân thiện với môi trường mà còn đáp ứng cả 3 tiêu chí vàng: rẻ-đẹp-độc.

2017-01-23_16-51-33

GSC là ngôi nhà thứ 2 đích thực cho các thành viên

Khoác trên vai sứ mệnh cao đẹp – bảo vệ môi trường Chuyên Ngoại ngữ và toàn cộng đồng, GSC luôn muốn nhuộm thắm màu xanh của thiên nhiên với những nét táo bạo, đam mê và khác biệt. Chia sẻ cảm nhận về CLB, các thành viên đều đồng lòng khẳng định GSC không chỉ là nơi sinh hoạt ngoại khóa hàng tuần mà còn là mái nhà thứ hai dịu mát màu thiên nhiên và ấm áp tình bạn bè.