Gần 300 sinh viên ULIS hoàn thành khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh đợt tháng 5/2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gần 300 sinh viên ULIS hoàn thành khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh đợt tháng 5/2023

Ngày 25/6/2023, gần 300 sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức hoàn thành khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh (đợt tháng 5/2023) tại Hòa Lạc và trở lại trường.


Bắt đầu từ ngày 29/05, trong thời gian khóa học, các sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ được bồi dưỡng tri thức về quốc phòng an ninh và rèn luyện theo tác phong học tập, sinh hoạt kỷ luật của quân đội. Qua đó, sinh viên đã nâng cao được tính tự giác, chủ động, đoàn kết, phát triển bản thân để hoàn thiện mình.. 

Hồi tưởng về kỳ quân sự đáng nhớ, bạn Lê Thu Loan, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc đã chia sẻ: “Với em, kỳ học quân sự này là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên. Từ những bỡ ngỡ ban đầu, với sự giúp đỡ của các bạn cùng tiểu đội, các thầy cô, đặc biệt là thầy Sáng – Đại đội trưởng Đại đội 20, em dần thích nghi với những nề nếp, quy củ tại nơi đây. Những thói quen mới được rèn luyện ở Hola, có lẽ sau khi trở về em vẫn sẽ duy trì để có một chế độ sinh hoạt lành mạnh và một sức khỏe dẻo dai.”

Với sự đồng hành của các thầy cô trong Ban Chỉ đạo tổ chức khóa học Nhà trường và Trung tâm QDGP&AN, các sinh viên đã có một kỳ quân sự vô cùng bổ ích và đáng nhớ. Sau khóa học, trở về với vòng tay của Nhà trường và gia đình, các bạn tỏ ra rất hào hứng và đã sẵn sàng cho những hành trình tiếp theo tại ULIS.

Một số hình ảnh khác:

Trương Phượng/ULIS Media