CTĐT thứ hai (bằng kép) Ngoại ngữ là chìa khóa mở rộng cơ hội việc làm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

CTĐT thứ hai (bằng kép) Ngoại ngữ là chìa khóa mở rộng cơ hội việc làm

Ngày 10/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo thứ hai (Bằng kép) cho các sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa Quốc tế đang học quân sự tại Trung tâm GDQP&AN, Hòa Lạc. 

Năm nay, Nhà trường tuyển sinh 300 chỉ tiêu CTĐT thứ hai. Sinh viên trong ĐHQGHN có đủ điều kiện có thể đăng ký học thêm CTĐT thứ hai ở các ngành: Ngôn ngữ Anh (140), Ngôn ngữ Nhật Bản (40), Ngôn ngữ Hàn Quốc (40), Ngôn ngữ Trung Quốc (80). Sinh viên đại học chính quy đã học ít nhất 2 kỳ tại các đơn vị trong ĐHQGHN như: Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục, Đại học KHXH&NV, Đại học Khoa học tự nhiên, Khoa Quốc tế, Khoa Luật có điểm TBC từ 2.0 trở lên đều có thể đăng ký xét tuyển.

 

Phát thông báo cho các sinh viên

Năm 2019, Nhà trường tiếp tục cho phép đăng ký CTĐT thứ hai online. Sinh viên có thể xem thông tin tuyển sinh và đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây. Thời gian nhận hồ sơ trực tiếp từ 6/8-14/8/2019. Kết quả trúng tuyển sẽ có vào ngày 23/8 trước khi sinh viên chính thức nhập học vào ngày 31/8/2019.

Tại buổi tư vấn, thầy Nguyễn Duy Thái – Chuyên viên Phòng Đào tạo đã chia sẻ với các em sinh viên về thông tin tuyển sinh CTĐT thứ hai của Nhà trường năm 2019. Thầy khẳng định trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ 4.0 như hiện nay, việc chỉ chuyên sâu về một chuyên ngành là chưa đủ đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Các CTĐT thứ hai là chìa khóa giúp mở rộng cơ hội việc làm cho các em. Đặc biệt, học thêm CTĐT thứ hai về ngoại ngữ giúp bổ trợ rất nhiều cho chuyên ngành thứ nhất, nhất là gia tăng thu nhập và cơ hội du học/tìm việc làm ở nước ngoài cho các em. Với tỷ lệ có việc làm trên 90% với sinh viên ULIS, lựa chọn học thêm ngành kép tại ULIS là quyết định đã được nhiều bạn trẻ quyết định.

Buổi tư vấn tập trung rất đông sinh viên

Sau đó, các cán bộ phụ trách công tác CTĐT thứ hai cũng giải đáp các thắc mắc của các sinh viên ĐH KHXH&NV và Khoa Quốc tế về điều kiện tuyển sinh, chương trình học, chuẩn đầu vào, chuẩn đầu ra, thủ tục đăng ký… Nhận rõ sự cần thiết của việc biết và sở hữu bằng kép ngoại ngữ, CTĐT thứ hai của Trường Đại học Ngoại ngữ đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong ĐHQGHN. Các sinh viên chưa đăng ký online đã được cán bộ Nhà trường giúp đỡ làm thủ tục trực tiếp tại Hòa Lạc.

Giải đáp thắc mắc và hướng dẫn đăng ký trực tiếp cho sinh viên

Chương trình tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo thứ hai năm 2019 tại Trung tâm GDQP&AN đợt 3 đã kết thúc tốt đẹp. Vào ngày 18/8 tới, các em đăng ký xét tuyển CTĐT thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh sẽ làm bài kiểm tra đánh giá năng lực để xét tuyển

ULIS Media