Các hoạt động vui xuân nổi bật tại Hội Làng U 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Các hoạt động vui xuân nổi bật tại Hội Làng U 2023

Mệt nhoài sau cuộc rong chơi

Du xuân du hí cho đời lên hương

Dù đi tám hướng bốn phương

Chả đâu sánh được nẻo đường… trường U”

Xuân 2023 lại ghé tới khắp mọi nẻo đường, người người nhà nhà náo nức hân hoan một mùa xuân mới, một mùa Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Hòa chung không khí đó, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức chương trình “Hội làng U 2023” nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam 9/1; trao gửi phần quà nhân ái cho sinh viên; đồng thời tạo cơ hội cho toàn thể học sinh, sinh viên; cán bộ, viên chức, người lao động có thể trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

 

Hội Làng U 2023 được diễn ra vào hai ngày 8/1/2023 – 9/1/2023 với nhiều không gian mở khác nhau, nhằm thỏa mãn thú vui du xuân và trải nghiệm văn hóa ngày Tết ở Việt Nam, tại địa điểm khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Không gian Ông đồ: Đây là không gian mở luôn thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên chức với nhiều hoạt động thú vị.

  • Các hoạt động Thư pháp “Cho chữ – Xin chữ (Hán – Việt)” của các ông đồ đến từ CLB Thư pháp UNESCO Hà Nội, diễn ra xuyên suốt các buổi sáng và chiều trong hai ngày hội, với các khung giờ cố định khác nhau. Hoạt động Thư pháp “Cho chữ – Xin chữ (Hán – Việt)” cụ thể mời được 5 Ông/Bà đồ (04 Hán, 01 Việt) phục vụ hai ngày chính hội.
  • Các cuộc thi viết thư pháp chữ Quốc Ngữ và viết thư pháp chữ Hán sẽ diễn được tổ chức và diễn ra tại sân khấu chính.
  • Ngoài ra, không gian Ông đồ còn được mở rộng khu vực với các hoạt động giao lưu khác như Tọa đàm thư pháp.

Không gian Hội chợ xuân: Nếu ngày Tết nhắc đến xin chữ Ông đồ thì chắc nhà nhà sẽ đều nghĩ ngay tới hoa mai, hoa đào. Và Hội Làng U 2023 cũng lan tỏa không khí đó với những Workshop và các gian hàng trưng bày, bày bán sản phẩm truyền thống “xịn xò” hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều khán giả ghé tới.

  • Workshop đa dạng thể loại: cắm hoa; nặn tò he; làm các sản phẩm handmade; cắm hoa ikebana; làm các sản phẩm từ mây, tre đan; làm hoa len,…
  • Các gian hàng, quầy hàng trưng bày: Cam, bưởi organic (Quầy Hope Farm); Thời trang Tết xưa; Vẽ tranh ký họa; Sản phẩm trà Suối Giàng và các tour du lịch trải nghiệm (Quầy Suối Giàng),…

Không gian Ẩm thực: Món ăn cổ truyền Bánh chưng ngày Tết cũng được tái hiện lại, với các công đoạn từ giai đoạn đầu tiên cho đến khi gác nồi. Cùng với đó là các gian hàng cung cấp ẩm thực truyền thống đặc sắc ngày Tết, các món ăn xu hướng do đơn vị, cá nhân trong và ngoài Nhà trường tham gia.

Không gian Trò chơi dân gian: Ngày hội chính là cơ hội để các CLB sinh viên trong nhà trường gặp gỡ và giao lưu với nhau thông qua trải nghiệm tham gia Hội thi trò chơi dân gian và hoạt động trải nghiệm các Trò chơi dân gian.

Với các trò chơi gắn liền với tuổi thơ, Hội Làng U 2023 sẽ tái hiện lại không khí ngày Tết quê em với các trò chơi kéo co, nhảy bao bố XOXO, ném tung còn, đi cầu kiểu gánh bánh chưng, đập niêu “Inox”,…

Không gian Âm nhạc: Bầu không khí vui tươi của mùa xuân sẽ càng được tô điểm thêm bởi sự góp sức của các tiết mục âm nhạc nghệ thuật truyền thống và đương đại do cán bộ, học sinh – sinh viên, và khách mời biểu diễn. Chương trình văn nghệ sẽ được diễn ra tại sân khấu chính vào buổi chiều ngày 8/1/2023, và Chương trình Âm nhạc chính hội sẽ được tổ chức vào sáng 9/1/2023.

Các tiết mục dự kiến bao gồm Trống hội (Thắp sáng tuổi hồng); Nhảy sạp; Múa Lô Lô; Mời trầu (Quan họ Bắc Ninh); Múa Gieo quẻ; Song tấu Sáo; Múa Ấn Độ Dum Dum; Nhảy Latin; Tiktok Dance Challenge; DJ chơi nhạc;…

Không gian trải nghiệm của học sinh phổ thông: Học sinh Trường THCS Ngoại ngữ và THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ được tham gia các hoạt động du xuân, trải nghiệm thế giới văn hóa, trò chơi dân gian và các gian hàng, bán hàng ngày Tết.

Các hoạt động dự kiến Trường THCS Ngoại ngữ gồm 5 gian hàng sản phẩm Hội chợ xuân trưng bày, bày bán các mặt hàng truyền thống; hội chợ Bazae Mottainai trao đổi các món mặt hàng cũ,… Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ dự kiến tổ chức CNN OLYMPICS 2023 với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dây, nhảy sạp, bóng né,…

Hoạt động Kỷ niệm Ngày truyền thống HSSV 9/1: Hoạt động nhằm vinh danh gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc trong các hoạt động Công tác Nhà trường và xã hội, xuất sắc trong học tập,.. và tặng vé xe về Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thông qua chương trình giao lưu văn nghệ của các CLB nhằm gây quỹ.

Hoạt động Trao vé Tết cho sinh viên sẽ được tổ chức tại sân khấu chính vào 9/1/2023.

Xin mời toàn thể cán bộ, người học, phụ huynh, cựu sinh viên, quý đối tác của Nhà trường đến tham gia chương trình Hội làng U 2023!

Chi tiết xem tại: https://ulis.vnu.edu.vn/thong-bao-to-chuc-chuong-trinh-ho%cc%a3i-lang-u-2023/