Bản tin nội bộ quý II/2016 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bản tin nội bộ quý II/2016

1. HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

1.1 Sáng 21/06/2016, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng nhiệm kì 2016-2021.

image002

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng cho TS. ĐỗTuấn Minh và quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cho TS. Nguyễn Xuân Long.

image003

 1.2. Hoạt động đối ngoại

1.2.1. Bộ trưởng Giáo dục – Văn hoá, Thể thao – Khoa học & Công nghệ Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ –  ĐHQGHN: Ngày 04/05/2016, ngài Hase Hiroshi – Bộ trưởng Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học & Công nghệ Nhật Bản đã đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ –  ĐHQGHN. Tháp tùng ngài Đại sứ có các quan chức của Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học & Công nghệ Nhật Bản, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Bộ trưởng Hase Hiroshi đã bày tỏ niềm vui khi được biết hiện có trên 100 học sinh yêu thích và đang được theo học tiếng Nhật tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Bộ trưởng đánh giá cao mô hình Trường Chuyên Ngoại ngữ, chất lượng buổi dạy, phương pháp học tập của học sinh. Bộ trưởng hứa sẽ quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện để quan hệ hợp tác của Trường ĐHNN với các trường ĐH, cơ sở đào tạo của Nhật Bản đạt nhiều kết quả hơn nữa. Chuyến thăm Trường và giao lưu với các học sinh Chuyên tiếng Nhật đã mang lại ấn tượng tốt đẹp đối với ngài Bộ trưởng và các quan khách cùng dự.

1.2.2. Sáng ngày 15/4/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã tiếp và làm việc với Đại diện Dự án REI tại Hà Nội, Chuyên gia của REI mỗi năm có 7 buổi giảng chuyên đề Ngôn ngữ – Văn hóa cho sinh viên Nhà trường vào tháng 5 – 6; Từ năm 2015, REI cử 1 chuyên gia thường trú tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN 1 năm về giảng dạy tiếng Anh và công tác khảo thí ngoại ngữ. Cũng trong năm 2016 này Nhà trường đề xuất REI tổ chức hội thảo chuyên đề dành cho Giảng viên và Chuyên viên quản lý, nghiên cứu viên…

image004

1.2.3. Ngày 10/6/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã tiếp và làm việc với Chủ tịch Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Bunsai Gakuen – ông Yoji Ise, Phó chủ tịch- ông Kumiko Hirano. Hai bên đã trao đổi tăng cường các cơ hội hợp tác giao lưu giáo dục cho sinh viên và thúc đẩy nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên. Buổi làm việc đã mở ra nhiều hướng hợp tác giữa hai bên, trước mắt vào tháng 11 tới, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Bunsai Gakuen sẽ tổ chức cho gần 30 sinh viên sang học tập và nghiên cứu tại Trường ĐH Ngoại ngữ trong hai tuần, đồng thời mời Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh sang Tokyo gặp gỡ, giao lưu và thuyết giảng cho sinh viên Ngoại ngữ Bunsai Gakuen, dự kiến có các chương trình học bổng cho sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ.

image005

1.2.4. Sáng 14/4/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao của Trường Đại học Kanto Gakuin (Nhật Bản) do Giám đốc Shouichi Ohdra và Hiệu trưởng Hiroyushi Kiku và các thành viên cao cấp của Trường Đại học Kanto Gakuin. Tại buổi làm việc, hai bên đã tăng cường sự hiểu biết về khả năng hợp tác, chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật bản của Trường Đại học Ngoại ngữ, đặc biệt về các chương trình hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong những năm qua. Hai bên đã ký kết văn bản Thỏa thuận hợp tác song phương giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Kanto Gakuin, theo đó hai bên sẽ thực hiện trao đổi hợp tác về giảng viên, nghiên cứu khoa học, sinh viên và học viên cao học…; cùng nhau thực hiện luân phiên dự án về NCKH, các hội nghị hội thảo.

1.2.5. Ngày 17/5/2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học “Bồi dưỡng tiếng Anh trình độ IELTS 7.0 và tương đương” cho cán bộ, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đăng Xuân Khang – Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao năng lực, nội dung chương trình đào tạo, Kiểm tra đánh giá của Trường Đại học Ngoại ngữ. Trong thời gian tới, để nâng cao năng lực và trình độ tiếng Anh cho cán bộ giảng viên, Học viện CSND tiếp tục mở các chương trình liên kết đào tạo với Trường ĐH Ngoại ngữ trong việc mở các khóa đào tạo ngắn hạn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của HVCSND.

image006Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và PGĐ Đặng Xuân Khang tại Lễ khai giảng

 1.2.6. Sáng ngày 20/6/2016, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam lần thứ 9 cho các học viên an ninh, cảnh sát đến từ Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

image007Học viên khóa học tặng hoa Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh

Khóa bồi dưỡng này nằm trong khuôn khổ hợp tác đối ngoại của Bộ Công an Việt Nam về việc bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh, cảnh sát các nước. Kể từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức 8 khóa học tiếng Việt với gần 50 lượt cán bộ An ninh, Cảnh sát, tình báo các nước sang tham dự.

1.2.7. Ngày 7/5/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã tổ chức gặp, trao đổi với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng có nhu cầu sử dụng nhân lực chất lượng cao về ngoại ngữ. Tại chương trình này, các đơn vị đã trao đổi các vấn đề liên quan tới yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của sinh viên khi ra trường, nhu cầu tuyển dụng cao của các đơn vị đối với sinh viên Nhà trường và đề nghị được hỗ trợ Nhà trường trong quá trình đào tạo – giới thiệu việc làm cho sinh viên.

image008

Hiệu trưởng gặp gỡ và trao đổi với đại diện các nhà tuyển dụng

1.3. Hoạt động chỉ đạo, điều hành

1.3.1 Hội nghị Đảng ủy các tháng 4, 5, 6: chỉ đạo việc kiện toàn công tác tổ chức cán bộ, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, đặc biệt công tác phát triển Đảng trong sinh viên – học sinh; Chỉ đạo công tác Khoa học công nghệ; công tác Hợp tác phát triển; công tác Học sinh sinh viên; công tác tuyển sinh Chuyên ngoại ngữ, công tác xét tuyển Đại học, Sau Đại học.

1.3.2. Công tác cán bộ:

– Ngày 14/4/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã ký Quyết định số 968/QĐ-ĐHNN bổ nhiệm ThS. Nguyễn Đoàn Phượng giữ chức vụ Phó Trưởng phòng phòng Hành chính Tổng hợp. Ngày 21/4/2016, Hiệu trưởng đã ký Quyết định số 986/QĐ-ĐHNN về việc Phó Trưởng phòng Nguyễn Đoàn Phượng kiêm công tác thư ký Hiệu trưởng.

– Ngày 21/4/2016 Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ký Quyết định số 958/QĐ-ĐHNN về việc điều chuyển ThS. Nguyễn Thành Công, giảng viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ về công tác tại Phòng Thanh tra và Pháp chế; Bổ nhiệm ThS. Nguyễn Thành Công giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Phòng Thanh tra và Pháp chế.

– Ngày, 21/4/2016 Hiệu trưởng đã ký Quyết định số 959/QĐ-ĐHNN về việc bổ nhiệm TS. Vũ Hải Hà, Phó Trưởng khoa Khoa Sư phạm Tiếng Anh, giữ chức vụ Trưởng khoa Khoa Sư phạm Tiếng Anh.

– Ngày 6/6/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao quyết định số 1126/QĐ-ĐHNN ngày 26/5/2016 bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Quốc tế học của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cho TS. Nguyễn Ngọc Anh.

– Ngày 15/6/2016, Hiệu trưởng ký Quyết định số 1186/QĐ-ĐHNN bổ nhiệm Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Hồng Vân – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp làm Trưởng khoa Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp.

1.3.3.Hội nghị giao ban cán bộ cốt cán quý II/2016: Ngày 15/6/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì Hội nghị giao ban công tác quý II năm 2016. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường, Trưởng các đơn vị. Tại Hội nghị, sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận về tình hình hoạt động của Trường trong quý II/2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác trong quý III/2016, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã kết luận Hội nghị và chỉ đạo thực hiện các nội dung công tác trọng tâm trong quý III/2016. Trong đó, lưu ý các vấn đề sau:

– Về đào tạo: Tổ chức kỳ thi tuyển sinh Sau đại học đợt II vào ngày 10 và 11 tháng 9/2016  theo hướng dẫn của ĐHQGHN; Tổ chức nghiệm thu 06 chương trình theo định hướng ứng dụng đúng thời hạn, quy định; Tiến hành xét tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2016 đảm bảo đúng quy chế, hướng dẫn của ĐHQGHN.

– Về Công tác Học sinh Sinh viên: Tổ chức nhập học và tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên QH.2016 đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và có ý nghĩa.

-Về công tác đảm bảo chất lượng: Xây dựng Kế hoạch tổng thể về đảm bảo chất lượng Trường ĐHNN – ĐHQGHN đến năm 2020, tầm nhìn 2030; xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá cán bộ quản lý và chuyên viên Trường ĐHNN – ĐHQGHN.

– Về công tác kế hoạch tài chính, cơ sở vật chất: Xây dựng Hướng dẫn thu học phí, lệ phí năm học 2016-2017.

2. MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

2.1. Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên và Ngày hội Tuổi trẻ Sáng tạo lần thứ 1

Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên và Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo lần thứ I được tổ chức trong ngày 22 tháng 4 năm 2016. Chương trình đã thu hút hơn 3200 sinh viên tham gia

image009

Tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên, Phòng KHCN đã tổng kết công tác nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học vừa qua và trao giải cho 15 cá nhân, 25 nhóm nghiên cứu đạt thành tích xuất sắc.

Tại Ngày hội Sáng tạo, sinh viên được tham gia các hoạt động: hoạt động sáng tạo của 25 Câu lạc bộ, khoa, hoạt động tìm hiểu văn hóa, nghe các báo cáo khoa học tại các tiểu ban và theo hình thức poster, tham gia tọa đàm của các PGS, TS trong Trường với các đề tài: Nghệ thuật dịch, Phương pháp Nghiên cứu Khoa học, Kỹ năng Phát âm,… Các Tọa đàm thu hút từ 300-500 sinh viên tham gia.

2.2. Ngày hội việc làm năm 2016

Ngày 7/5/2016 Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức thành công “Ngày hội việc làm 2016” với 24 đơn vị tuyển dụng uy tín trên nhiều lĩnh vực. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức quy mô cấp Trường. Ngày hội việc làm đã giúp sinh viên và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp về nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, thị trường lao động, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn lực có chất lượng trong khối ngành ngoại ngữ.

Chương trình cung cấp trên 500 việc làm toàn thời gian, 1500 việc làm bán thời gian và hàng ngàn yêu cầu tuyển thực tập sinh. Chương trình có các nội dung chính: Tọa đàm định hướng nghề nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, trao học bổng, quà tặng cho sinh viên. Chương trình thu hút hơn gần 2000 sinh viên các ngành học của Trường Đại học Ngoại ngữ và các trường lân cận tham gia.

2.3. Ngày 20/5/2016, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức hội thảo khoa học quốc gia 2016 với chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học tại Việt Nam”. Hội thảo là cơ hội để các nhà giáo dục học, giáo học pháp ngoại ngữ, các giáo viên ngoại ngữ, các nhà hoạch định chính sách trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và triển khai các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập ngoại ngữ, cũng như các vấn đề lý thuyết và thực hành ngôn ngữ và quốc tế học.

image010PHT. Ngô Minh Thủy phát biểu khai mạc Hội thảo

 2.4. Ngày 04, 5 /6/2016 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức thi tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2016. Trên 3000 thí sinh tham dự. Năm học này Trường Đại học ngoại ngữ tuyển 380 học sinh lớp 10 cho hệ chuyên ngoại ngữ các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật.

2.5. Ngày 09, 10/6/2016, Đoàn Đánh giá chất lượng giáo dục (ĐGCLGD) do  Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trực tiếp làm trưởng đoàn đã tiến hành đánh giá chất lượng giáo dục Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Sau hai ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, hiệu quả cao, Đoàn đã hoàn thành mục tiêu và các tiêu chí đánh giá với Báo cáo sơ bộ về kết quả khảo sát: Một số nội dung chính, khẳng định các điểm mạnh cần phát huy của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đồng thời nêu ra những vấn đề Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cần cải tiến để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

2.6. Ngày 24/6/2016, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng Cử nhân ngoại ngữ cho 851 sinh viên khóa QH2012F1 (365 cử nhân ngành tiếng Anh, 111 cử nhân ngành tiếng Trung Quốc, 27 cử nhân ngành tiếng Nga, 78 cử nhân ngành tiếng Pháp, 93 cử nhân ngành tiếng Nhật Bản, 41 cử nhân ngành tiếng Đức, 52 cử nhân ngành tiếng Hàn Quốc, 28 cử nhân ngành ngôn ngữ Ả-Rập), trong đó có 56 tân cử nhân được đào tạo hệ Chất lượng cao. Khóa đào tạo QH.2012. F1 tốt nghiệp với tỷ lệ trên 72%.

image011PHT Phạm Văn Ngọc trao bằng cho tân cử nhân

3. MỘT SỐ SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA CÁC ĐƠN VỊ

3.1. Phòng Đào tạo: Tổ chức tuyển sinh Bằng kép ngành Ngôn ngữ Anh cho sinh viên đại học chính quy đã học ít nhất 2 học kỳ tại các Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Giáo dục, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa Luật và sinh viên đại học chính quy ngoài khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 170.

3.2. Khoa NN&VH Hàn Quốc: Ngày 14/6/2016 vừa qua, tại Trường Đại học Ngoại ngữ đã diễn ra vòng sơ khảo cuộc thi “Đố vui về Hàn Quốc năm 2016”- Đây là sân chơi lớn quy mô toàn cầu, dành cho người nước ngoài (không phải người Hàn Quốc). Đây là lần thứ 5 các sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn Quốc tham gia vào sân chơi lớn này. Cuộc thi năm này do Trường Đại học ngoại ngữ -ĐHQGHN cùng với Đại sứ quán Hàn Quốc, Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam đồng tổ chức.

3.3. Công đoàn

– Chung kết Giải bóng đá Cúp tứ hùng mùa giải 2016

Cúp Tứ hùng là giải bóng đá thường niên của CLB bóng đá Ulis. Giải đấu năm nay là hoạt động chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện chủ trương xây dựng môi trường thân thiện, chuyên nghiệp của Công đoàn Nhà trường. Giải đấu bế mạc vào ngày 19/5/2016 với chức vô địch thuộc về đội tuyển “ngôi sao Phương Bắc”.
image012

3.4. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên:

– Cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2016 được tổ chức thành công. Chương trình góp phần triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới 83 chi đoàn – chi hội của Trường. Chương trình thu hút trên 1500 đoàn viên, sinh viên tham gia.
image013
 – Tọa đàm “cán bộ 3 trách nhiệm”: Ngày 22/4/2016, Đoàn Thanh niên Trường tổ chức chương trình Tọa đàm “cán bộ 3 trách nhiệm” cho 100 đoàn viên từ các chi đoàn cán bộ.

Hoạt động quyên góp ủng hộ sinh viên khó khăn: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường tổ chức chương trình Du ca từ thiện gây quỹ ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường. Trong quý II, với sự ủng hộ của cán bộ và sinh viên toàn trường, chương trình đã trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 sinh viên của Nhà trường.

3.5. Văn phòng Đảng ủy: Lớp học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam do Văn phòng Đảng ủy phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức đã hoàn thành và cấp chứng chỉ cho 137 học viên.

4. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG DỰ KIẾN TRONG QUÝ III/2016

4.1. Hoạt động cấp Trường

– Tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ công chức, viên chức Trường vào ngày 8/8/2016 (các đơn vị tổ chức Hội nghị CBVC từ ngày 11/7 đến ngày 22/7/2016)

– Tổ chức các hội nghị về hướng phát triển của Nhà trường trên 3 lĩnh vực trọng tâm: đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển (Hội nghị 1: Họp Ban Giám hiệu và đội ngũ các nhà khoa học trình độ cao; Hội nghị 2: Họp Ban Giám hiệu và Trưởng các đơn vị)

– Tổ chức nhập học và thực hiện kế hoạch giảng dạy đối với sinh viên khóa QH2016.F1

– Tổ chức thi tuyển sinh Sau đại học đợt 2 vào ngày 10 và 11 tháng 9/2016

– Tổ chức hoạt động chào mừng ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

4.2. Hoạt động dự kiến của các đơn vị

– Phòng Đào tạo phối hợp với các đơn vị trong Trường lên kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy đợt 2/2016;

– Phòng Kế hoạch Tài chính hoàn thành thống kê giờ dạy năm học 2015-2016, làm thủ tục thanh toán giờ thừa cho giảng viên

– Phòng Tổ chức cán bộ: ra Quyết định đổi tên 03 đơn vị, tách Bộ môn tiếng Ả Rập trực thuộc Trường; Làm đầu mối phối hợp với các đơn vị kiện toàn nhân sự các đơn vị trong Trường: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Khoa Sư phạm tiếng Anh.

– Công đoàn Trường tổ chức chuẩn bị chu đáo các chương trình tham quan, du lịch, nghỉ hè cho cán bộ viên chức trong Trường đảm bảo an toàn, hiệu quả.

– Phòng Khoa học Công nghệ: tiến hành biên tập, chỉnh sửa và xuất bản kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc gia năm 2016.

– Trung tâm Ngôn ngữ và Quốc tế học: xây dựng đề cương Báo cáo Giáo dục Ngoại ngữ thường niên năm 2016

– Phòng Quản trị: thi công cải tạo khu vệ sinh giảng đường A2 và khu vực tầng 7 nhà A1 đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

– Các đơn vị tổ chức sinh hoạt chính tri đầu năm học cho CBVC.