Aya Sekizawa: “Tôi yêu Bánh mì ULIS” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Aya Sekizawa: “Tôi yêu Bánh mì ULIS”

Chia sẻ của bạn Aya Sekizama – sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản sau khi tham gia chuyến study tour kéo dài 2 tuần tại ULIS.

Tôi tin rằng mình đã có nhiều trải nghiệm tốt đẹp và tuyệt vời tại Việt Nam. Kỉ niệm đầu tiên là những buổi học tiếng Việt. Tôi chưa học tiếng Việt trước đây bao giờ nên tôi khá lo lắng không biết mình có hiểu được không. Nhưng chúng tôi được dạy tiếng Việt bằng tiếng Anh bởi những giáo viên rất tuyệt vời. Họ đã khiến tiếng Việt trở nên thật dễ hiểu đối với tôi. Tôi rất cảm kích họ. Tôi bây giờ có thể giới thiệu bản thân, đếm số và đọc giờ bằng tiếng Việt. Tôi cũng có thể đi mua sắm, gọi đồ ăn và tham quan thành phố mà không cần sử dụng một từ tiếng Anh nào. Điều tuyệt vời nhất là tôi có thể đọc các từ tiếng Việt trên các bảng quảng cáo. Tôi thực sự muốn sử dụng được thứ ngôn ngữ đáng yêu này. 

Tiếp theo là những chuyến đi, những cuộc trải nghiệm. Trong hành trình này, tôi đã đến thăm Đà Nẵng, Hội An và Tràng An (Ninh Bình). Các địa danh này đều rất đẹp. Nơi yêu thích nhất đối với tôi chính là Trang An. Tại đó, tôi được đắm mình vào núi, sông, cây cỏ và tiếp xúc các loài động vật hoang dã. Tràng An đối với tôi hiện lên thật đặc biệt. 

Và một điều không thể thiếu được, đó là các món ăn Việt. Tôi không hề thích ‘Rau mùi’ một chút nào trước đây. Tuy nhiên khi đến Việt Nam tôi đã có thể thưởng thức nhiều loại thức ăn ngon mà có lẽ nếu không đến đây tôi sẽ không bao giờ thử. Tôi đã thử nhiều món ăn, chẳng hạn như Phở, Bánh mì, Bún chả, vân vân. Và Bún thang là món ăn để lại cho tôi nhiều thương nhớ nhất khi về lại Nhật Bản. Bạn tôi đã giới thiệu món ăn này với tôi. Bún thang rất ngon, món ăn này rất giống ramen hải sản của Nhật Bản. Tôi cũng yêu Bánh mì của ULIS nữa. Tôi đã ăn bánh mì những 3 lần đó.

Cuối cùng tôi không thể không nói đến người bạn đồng hành tại ULIS của tôi. Bạn ấy có tên tiếng Nhật là “Kaori”. Bạn ấy rất tốt đối với tôi. Bạn ấy thường dạy tôi cách phát âm các từ tiếng Việt, giới thiệu nhà hàng và địa điểm đẹp tại Việt Nam cho tôi. Lúc đó tôi cảm nhận mình như thể là người hạnh phúc nhất trên trái đất này vậy. Bạn ấy có thể nói tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt nữa. Tôi thực sự ngưỡng mộ bạn ấy rất nhiều. Sự xuất hiện của bạn ấy đã làm cho chuyến đi của tôi trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng kỹ năng tiếng Việt của tôi đã có những bước tiến rất đáng kể. Sau chuyến đi tôi đã quyết định học thêm tiếng Anh và tiếng Việt. Chắc chắn, tôi sẽ quay lại Việt Nam một lần nữa.