Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ tích cực hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thực hiện kế hoạch Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2017, nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Thị trấn Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Trong hai ngày 26 và 27-7, gần 50 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của hai trường đã chung tay, góp sức xây dựng con đường thanh niên tự quản và vườn hoa thanh niên, lao động dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó và giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ của huyện Chợ Mới khắc phục khó khăn sau mưa lũ.

thap-nen-tri-an2-1501082365747

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

02-tham-anh-hung-llvtnd-le-van-mac-1

Thăm hỏi và tặng quà cho Anh hùng LLVTND Lê Văn Mạc

Đoàn trường đã tổ chức trao tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, trao tặng sách giáo khoa THPT, các phần quà cho học sinh Trường Tiểu học Chợ Mới và 01 bộ máy vi tính cho Đoàn TN Thị trấn với mong muốn những món quà nhỏ này sẽ góp phần động viên, khích lệ tới người dân Thị trấn Chợ Mới.

Cũng trong khuôn khổ Chiến dịch, Đoàn trường đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ, chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm tại địa phương. Các hoạt động này đều nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Học viện Khoa học quân sự với Trường Đại học Ngoại ngữ và huyện Chợ Mới; góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, hoạt động tại Thị trấn Chợ Mới đã kết thúc tốt đẹp để lại nhiều kỷ niệm trong đoàn viên thanh niên và tình cảm nồng thắm với bà con nơi đây.

hd-don-ve-sinh-4

Lao động dọn dẹp đường phố

le-tuong-niem-truoc-toa-dam-ngay-27-7-3

Lễ tưởng niệm trước tọa đàm ngày 27/7

toa-dam-tang-qua-4

Tọa đàm và tặng quà chính sách

Song song đó, tối ngày 26/7/2017 tại Nghĩa trang Mai Dịch, đoàn viên thanh niên Nhà trường tích cực tham gia lễ thắp nến tri ấn kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính và đầy tự hào với sự tham gia của 2.000 đoàn viên thanh niên ưu tú của Thủ đô.

anh-tap-the-1

Đoàn Thanh Niên