Trường ĐH Ngoại ngữ tham dự Hội thảo khoa học toàn quốc “Giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông vùng khó ở Việt Nam” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ tham dự Hội thảo khoa học toàn quốc “Giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông vùng khó ở Việt Nam”

Trong hai ngày 15-16/12/2022, Đoàn đại biểu Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội do PGS.TS. Hà Lê Kim Anh dẫn đầu đã tham dự hội thảo khoa học toàn quốc “Giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông vùng khó ở Việt Nam” tại Lào Cai.

Tham dự hội thảo có gần 170 đại biểu đến từ các cục, vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 42 Sở Giáo dục và Đào tạo, 28 trường Đại học có đào tạo giáo viên tiếng Anh trên cả nước.

Phiên toàn thể tại điểm cầu Lào Cai (Ảnh Báo Lào Cai)

Trong ngày thứ nhất của Hội thảo, tại phiên toàn thể, các đại biểu nghe 08 báo cáo tham luận của các trường Đại học và chuyên gia nghiên cứu về: Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh tại các vùng khó khăn; giải pháp hỗ trợ giáo viên tiếng Anh vùng khó khăn tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và triển khai hoạt động sau bồi dưỡng tại các trường phổ thông các cấp; tìm mô hình thực tế và phù hợp cho mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở vùng sâu, vùng xa; phát huy yếu tố cộng đồng để hỗ trợ việc học tiếng Anh cho học sinh Khu du lịch quốc gia Sa Pa….

Báo cáo tại Phiên toàn thể, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh đã chia sẻ về các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn tại các địa phương, đặc biệt là mô hình Đề án Ba Vì mà trường ĐHNN – ĐHQGHN đã thực hiện suốt 03 năm học vừa qua.

Báo cáo Hỗ trợ giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh tại các vùng khó khăn trên cả nước

Các báo cáo tại 03 phiên song song về (i) Dạy và học tiếng Anh tại các trường tiểu học vùng khó, (ii) Dạy và học tiếng Anh tại các trường THCS và THPT vùng khó; (iii) Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh các cấp học phổ thông cho các vùng khó đã nhận được rất nhiều trao đổi thẳng thắn của các đại biểu tham dự từ góc nhìn thực tiễn.

Phiên song song: Dạy và học tiếng Anh tại các trường tiểu học vùng khó

Tổng kết ngày thứ nhất Hội thảo

Trong ngày thứ 2 của Hội thảo tại Phiên thực địa, Đoàn 1 do PGS.TS. Hà Lê Kim Anh chủ trì đã đi thăm và làm việc với trường PTDTBT TH Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đoàn làm việc với trường TH Trịnh Tường

Ban tổ chức tặng quà cho trường TH Trịnh Tường

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò trường TH Trịnh Tường

Hội thảo là dịp để các đại biểu đã thảo luận giải pháp nâng cao chất lượng, giải quyết tồn tại trong dạy học tiếng Anh tại vùng khó, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo trên cả nước. Đồng thời đề xuất cơ chế, chính sách, hướng dẫn triển khai việc dạy và học tiếng Anh tại các trường phổ thông vùng khó khăn trên cả nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các cơ quan liên quan.

SLIDE HỖ TRỢ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH VÙNG KHÓ KHĂN: 

Một số hình ảnh của Hội thảo: 

Đoàn công tác