Truyền cảm hứng thay đổi bản thân cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Truyền cảm hứng thay đổi bản thân cho sinh viên ULIS

 Ngày 21/03/2023, tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm có chủ đề “Kỹ năng thay đổi bản thân” với sự tham gia của diễn giả Trần Ngọc Thêm, Giám đốc Tổ hợp Giáo dục 72GROUP.

Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng CT&CTHSSV cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ.

Mở đầu buổi tọa đàm, bầu không khí hội trường đã được làm nóng bởi những hoạt động khởi động vui và những câu hỏi giao lưu thú vị đến từ diễn giả và các bạn sinh viên. 

Qua những chia sẻ từ chuyên gia, sinh viên đã có thể tự trả lời được những câu hỏi: Kỹ năng là gì? Tại sao phải thay đổi bản thân? Thế nào là “thay đổi” và “đổi mới”?… Thế giới luôn thay đổi rất nhanh, có hơn 3000 cuốn sách được xuất bản mỗi ngày, vì thế để theo kịp sự tiến bộ của xã hội và không trở nên “tụt hậu” chúng ta phải không ngừng thay đổi. 

Đồng thời thông qua buổi tọa đàm, diễn giả cũng chia sẻ những phương pháp hữu hiệu để thay đổi bản thân. Thay đổi bản thân không thể diễn ra trong một khoảnh khắc, đó là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Để làm được điều đó, trước tiên mỗi người cần phá bỏ giới hạn, xác định “tôi là ai”, xác định những việc bản thân có thể làm. Theo chuyên gia, “Thế giới không phải lúc nào cũng màu hồng nhưng chúng ta được quyền chọn những mảng màu hồng”. Do đó, chỉ khi tìm ra được điểm mạnh của bản thân và phát huy chúng, sự “đổi mới” mới có thể xuất hiện.

Từ những chia sẻ thú vị và rất thực tế của diễn giả Trần Ngọc Thêm, sinh viên đã đúc kết được nhiều bài học hữu ích để áp dụng vào thực tiễn. Cuộc sống luôn xoay vần, vì vậy, thay đổi là điều vô cùng cần thiết. Điều quan trọng là cách chúng ta thay đổi bản thân sao cho có thể thích ứng được với sự tiến bộ của xã hội.

Một số hình ảnh khác:

Trương Phượng-ULIS Media