Trường Đại học Ngoại ngữ tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Ngày 20/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

Đến dự buổi lễ, về phía các cơ quan ngoại giao có sự hiện diện của ngài Mohamed Ismail Al Emadi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Qatar tại Việt Nam; bà N.V. Shafinskaya – Bí thư thứ hai Đại sứ quán LB Nga, Giám đốc Trung tâm KH&VH Nga tại Hà Nội; ông Abdulla Ali A.A. Al-Shibani – Bí thư thứ ba ĐSQ Qatar tại Việt Nam.

Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc; ông Vĩnh Bảo Ngọc – Phó Chánh văn phòng; bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Trưởng ban Đào tạo; ông Đinh Văn Dũng – Phó Trưởng ban CT&CTHSSV và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng;

Về phía các đối tác có đại diện Công ty Regina Miracle; Hội Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Văn phòng TopJ tại Việt Nam; Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Công ty Bảo tín Minh Châu chi nhánh 139 Cầu Giấy; Samsung Electronic Việt Nam;

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị trong toàn trường. Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của 1.345 tân sinh viên K51 – QH.2017.F1.

Các tiết mục văn nghệ mở màn

Mở đầu buổi lễ, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo đã đọc quyết định công nhận sinh viên khóa QH.2017.F1 (2017-2021). Theo đó, trong đợt tuyển sinh 2017 đã có 1.345 em được công nhận là sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ. Cụ thể như sau: Khoa Sư phạm Tiếng Anh: 547 em (Sư phạm: 210; Ngôn ngữ: 337); Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga: 64 em (Sư phạm: 21; Ngôn ngữ: 43); Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp: 143 em (Sư phạm: 27; Ngôn ngữ: 116); Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc: 167 em (Sư phạm: 23; Ngôn ngữ: 144); Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức: 97 em (Ngôn ngữ: 97); Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản: 165 em (Sư phạm: 30; Ngôn ngữ: 135); Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc: 142 em (Ngôn ngữ: 142); Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả rập: 20 em (Ngôn ngữ: 20).

Trong lễ khai giảng, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng cho 16 thủ khoa tuyển sinh đầu vào của các ngành. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các khoa đào tạo cũng đã gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng khen thưởng và tuyên dương 31 sinh viên xuất sắc các khóa có thành tích trong học tập và rèn luyện trong năm học 2016-2017.

Khen thưởng các thủ khoa đầu vào các ngành

 Khen thưởng các sinh viên có thành tích cao

Trong quá trình phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ luôn nhận được sự ủng hộ từ phía các đối tác. Trong lễ khai giảng, ngài Mohamed Ismail Al Emadi – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Qatar tại Việt Nam đã thay mặt ĐSQ trao tặng Nhà trường 15 triệu đồng cho công tác biên soạn giáo trình và 5 suất học bổng trị giá 25 triệu đồng cho các em sinh viên; Đại diện lãnh đạo Công ty Bảo tín Minh Châu chi nhánh 139 Cầu Giấy đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho sinh viên trường; Đại diện Công ty Regina Miracle ủng hộ 5 triệu đồng cho hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên.

Đại sứ Mohamed Ismail Al Emadi trao học bổng

Hiệu trưởng trao thư cảm ơn và hoa cho Đại sứ

Công ty Bảo tín Minh Châu chi nhánh 139 Cầu Giấy trao học bổng cho sinh viên

Công ty Regina Miracle ủng hộ 5 triệu đồng cho hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên

Với mong muốn chia sẻ với các tân sinh viên, chương trình lễ khai giảng năm học 2017-2018 có nhiều bài phát biểu ý nghĩa. Từ những nỗi lo lắng về môi trường mới, niềm tự hào khi vượt qua hàng nghìn thí sinh khác trở thành ULIS-er của các đại diện tân sinh viên đến những kinh nghiệm học tập và trải nghiệm đời sống sinh viên, tìm kiếm việc làm của các cựu sinh viên đã khiến cả hội trường có một bầu không khí háo hức năm học mới.

Em Nông Thị Hồng Ngọc, tân Thủ khoa toàn trường với điểm số 40,75 đầu vào đầy ấn tượng đã bày tỏ niềm tự hào khi được đứng dưới mái trường ULIS nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngoại ngữ xếp top đầu cả nước và đại diện các tân sinh viên phát biểu.

“Em vốn dĩ là học sinh lớp chuyên Toán, tham gia đội tuyển quốc gia môn Địa lý, nhưng cuối cùng em lại chọn theo học chuyên sâu Ngoại ngữ bởi em luôn muốn thử thách giới hạn của bản thân, và ai biết được là chúng ta có thể đi xa được đến đâu. Vũ trụ là vô hạn, và khả năng của con người cũng vậy”, Hồng Ngọc nói và thay mặt các tân sinh hứa sẽ học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng các thầy cô.

Em Hồng Ngọc thay mặt các tân sinh viên tặng hoa cho Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh

Phát biểu chúc mừng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn chân thành với các em tân sinh viên lựa chọn ULIS là nơi gắn bó 4 năm tới. Trong những năm qua, Nhà trường đã tiến hành nhiều công tác đổi mới về cơ sở vật chất, hỗ trợ và quản lý sinh viên, hoạt động ngoại khóa… nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em. Theo Hiệu trưởng, công thức thành công của thời sinh viên là hai chữ HẾT MÌNH. Các em nên học tập hết mình, chơi hết mình, sống hết mình, tham gia các hoạt động câu lạc bộ hoặc đoàn hội, trải nghiệm thực tập và đừng bao giờ mất niềm tin để tận hưởng tối đa thời sinh viên của mình. Với cương vị là Hiệu trưởng, TS. Đỗ Tuấn Minh cam kết sẽ cùng đội ngũ cán bộ nỗ lực để không ngừng gia tăng chỉ số hài lòng của sinh viên đối với Nhà trường.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu chúc mừng

Khép lại lễ khai giảng là phần chụp ảnh lưu niệm và thắp pháo điện. Những tia pháo điện lấp lánh như chứa đựng bao ước mơ, hoài bão và tương lai tươi sáng của các tân sinh viên dưới mái trường Ngoại ngữ. Một lần nữa, xin chúc mừng toàn thể các em sinh viên QH.2017.F1. Như thầy Nguyễn Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh đã nói trong lễ khai giảng: “Các em có 4 năm để phấn đấu. Bốn năm này sẽ cho các em tất cả tương lai và ULIS là nơi mà các em sẽ hiện thực hóa được điều các em mong muốn”, hãy cùng thắp sáng tương lai và hy vọng của mình bằng cách sống hết mình trong 4 năm đại học nhé!

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media