Gặp mặt và chia tay các chuyên gia nước ngoài đợt tháng 6/2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt và chia tay các chuyên gia nước ngoài đợt tháng 6/2019

Ngày 5/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã trọng thể tổ chức cuộc gặp mặt nhằm tổng kết các kết quả đạt được và chia tay các chuyên gia nước ngoài, những người chuẩn bị kết thúc quãng thời gian làm việc tại Trường.

Tham dự buổi tổng kết có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Trần Thị Minh Phương, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc Nguyễn Đình Hiền, Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đức Hoàng Thị Thanh Bình, và thầy Lưu Mạnh Kiên và cô Vũ Nhật Minh – Chuyên viên Phòng Hợp tác – Phát triển. Ngoài ra, không thể thiếu sự có mặt của 6 chuyên gia nước ngoài là cô Dorte Lutvogt (Quốc tịch Đức – 5 năm tại ULIS), cô Kurachi Ayaka (Quốc tịch Nhật Bản – 2 năm tại ULIS), cô Kimura Sayako (Quốc tịch Nhật Bản – 1 năm tại ULIS), thầy Yue Fengkai (Quốc tịch Trung Quốc – 1 năm tại ULIS), thầy Marco Bistacchia (Quốc tịch Ý – 1 năm tại ULIS) và cô Monica Barreira (Quốc tịch Tây Ban Nha – 1 học kỳ tại ULIS).

Mở đầu cuộc gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể các chuyên gia nước ngoài vì đã làm việc và đóng góp vào sự nghiệp chung của ULIS cũng như gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong Trường vì đã tiếp nhận và tạo điều kiện tốt nhất cho các chuyên gia làm việc tại đơn vị mình. Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tự hào và niềm vui khi trong thời gian qua Nhà trường đã luôn nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ và tin tưởng của các cơ quan ngoại giao, tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế cũng như các thầy cô tình nguyện viên nước ngoài. Cô đánh giá cao sự tận tình hỗ trợ và lòng nhiệt huyết của các thầy cô dành cho Nhà trường và các em sinh viên trong suốt thời gian qua. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến các chuyên gia.

Đại diện cho các đơn vị tiếp nhận các chuyên gia nước ngoài, các thầy cô đều gửi lời cảm ơn đến sự tận tụy và lòng nhiệt huyết của các chuyên gia nước ngoài đối với sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Tất cả đều mong rằng các chuyên gia sau khi trở về nước sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp và sẽ trở thành những đại sứ kết nối mối quan hệ giữa các nước với Việt Nam.

Cô Dorte Lutvogt – Chuyên gia người Đức chia sẻ rằng trong suốt quãng thời gian 5 năm làm việc tại ULIS, cô đã thu được rất nhiều trải nghiệm quý báu và sẽ luôn nhìn lại quãng thời gian này với niềm vui và sự tự hào. Cô cũng đánh giá cao sự nhiệt tình giúp đỡ của các thầy cô ULIS và sự ham học hỏi của sinh viên ULIS.

Thầy Yue Fengkai – Chuyên gia Trung Quốc cho biết cảm giác quen thuộc khi làm việc tại ULIS bởi những nét tương đồng về văn hóa giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc. Thầy đánh giá rất cao sự tiến bộ của sinh viên ULIS trong việc học tập ngôn ngữ mới và bày tỏ hy vọng sẽ quay trở lại ULIS trong tương lai.

Cũng trong buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã trao những phần quà lưu niệm nhằm tri ân các chuyên gia nước ngoài với những đóng góp lớn cho Nhà trường.

Buổi gặp mặt tổng kết đã khép lại trong không khí cảm động. Chúc các chuyên gia nước ngoài sẽ có nhiều sức khỏe và luôn thành công trong sự nghiệp. ULIS sẽ luôn luôn dõi theo các thầy cô, bởi các thầy cô đã là một phần của mái nhà ULIS – đã là một ULISer.

Một số hình ảnh khác trong buổi gặp mặt:

Cô Kurachi Ayaka

Cô Kimura Sayako

Thầy Marco Bistacchia

Cô Monica Barreira

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media