Tỏa sáng trước Nhà tuyển dụng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tỏa sáng trước Nhà tuyển dụng

Ngày 02/03/2023, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học về tăng cường hoạt động kết nối người học với các bậc học; triển khai kết luận tại Hội nghị khối trưởng, lớp trưởng; Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Kỹ năng tỏa sáng trước Nhà tuyển dụng” tại hội trường Sunwah.

Tham dự buổi tọa đàm có Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải, đại diện Văn phòng ULIS ALUMNI và đông đảo sinh viên quan tâm.

Diễn giả tọa đàm là chị Trần Thị Minh Hải, cựu sinh viên Trường, hiện đang là Chuyên gia huấn luyện chuyển hóa, Sáng lập viên chương trình Luyện giọng nói I Love My Voice.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm trang bị thêm các kỹ năng giúp sinh viên phát huy hiệu quả các kiến thức chuyên môn và phát triển nghề nghiệp; đáp ứng tốt hơn, thích ứng nhanh hơn với tình hình thực tế và nhu cầu cao của xã hội. Ngoài ra, buổi chuyên đề còn tăng cường công tác kết nối cựu sinh viên Nhà trường với sinh viên trong việc hỗ trợ học tập, và tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tự tin bước vào thị trường lao động.

Chuyên gia Trần Thị Minh Hải chia sẻ: “Cách đây 8 năm tôi bắt đầu tự thay đổi bản thân và 4 năm nay tôi đã hoàn toàn Lãnh đạo và Làm chủ được các thói quen tích cực. Tôi nhận ra rằng, tất cả các hoạt động của con người đều phải cần có ngôn ngữ là cầu nối để tạo dựng và duy trì. Giọng nói, Cách nói và Ngôn ngữ cử chỉ là phương tiện chính truyền tải thông tin đến cho người nghe. Làm chủ được các kỹ năng này là kiểm soát được tất cả các hành vi của mình. Vì vậy tôi đã tập trung nghiên cứu, áp dụng và thay đổi hành vi nói và thể hiện của mình.

Kết quả thật không ngờ:

Tôi đã thực hiện được ước mơ làm nghề chia sẻ của mình. Tôi chia sẻ trải nghiệm sống của mình với các học viên. Tôi đang huấn luyện họ áp dụng ngay và luôn trong lớp học Kỹ năng chăm sóc khách hàng, Bán hàng qua điện thoại, Giao tiếp ứng xử, Tuyển dụng và Giữ chân nhân tài, Huấn luyện và Kèm cặp nhân viên.

Tôi được đứng trong đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của trường đào tạo Kinh doanh hàng đầu Việt nam.

Tôi hỗ trợ các sinh viên mong muốn nâng cao kỹ năng sống vận hành Happy Houses Foundation – Tổ chức giúp sinh viên rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và thực tiễn thông qua các hoạt động thiện nguyện từ tâm của mình.

Đồng nghiệp và học viên luôn coi tôi như người chị đi trước, hỏi kinh nghiệm sống và kinh nghiệm đối nhân xử thế hay lộ trình phát triển bản thân.

Tôi mong muốn chia sẻ cách tôi thay đổi giọng nói, suy nghĩ, thái độ và niềm tin của tôi trong 8 năm vừa qua cho các bạn với câu khẩu hiệu:

SHARING MOMENT – SHARING LIFE AND LOVE.

Trong buổi tọa đàm, chuyên gia Trần Thị Minh Hải đã giúp các em sinh viên nắm được những yếu tố để cải thiện sự tự tin như: nụ cười, cử chỉ, xây dựng hình ảnh cá nhân… tất cả được tóm gọn lại trong nguyên tắc F.R.E.S.H.

Kết thúc chương trình, chị Minh Hải đã gửi tặng số tiền một triệu đồng cho quỹ hỗ trợ sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh khác:

Phương Anh-ULIS Media