Tọa đàm về Cách sử dụng các tài liệu học bổ trợ tiếng Đức đối với sinh viên năm thứ nhất – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm về Cách sử dụng các tài liệu học bổ trợ tiếng Đức đối với sinh viên năm thứ nhất

Chiều ngày 13/01/2014 tại thư viện C3, Bộ phận Học liệu thuộc Trung tâm CNTT-TT&HL đã tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về Cách sử dụng các tài liệu học bổ trợ tiếng Đức đối với sinh viên năm thứ nhất.

Đến dự tọa đàm có Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Dương Khánh Linh, cán bộ thư viện, diễn giả và các em sinh viên quan tâm.

Với kinh nghiệm đã tích lũy trong công tác nghiên cứu và giảng dạy tiếng Đức, cô Vũ Thị Thu An đã tổng hợp cũng như chỉ ra những đặc điểm riêng và chung của các loại học liệu bổ trợ cho học ngữ pháp. Các giáo trình ngữ pháp có cấu trúc phức hợp, phối hợp bài tập luyện ngữ pháp với phát âm, giao tiếp. Ngoài ra, giảng viên còn chia sẻ cách học tiếng Đức hiệu quả, cách tiếp cận với các nguồn học liệu trực tuyến. Đặc biệt, diễn giả còn chia sẻ kinh nghiệm luyện nói tiếng Đức mọi nơi, mọi lúc để phát triển kỹ năng nói cho các em. 

Kết thúc buổi tọa đàm, cô Thu An đã cung cấp những ưu điểm của tài liệu để tăng hứng thú giúp việc học thêm hiệu quả. Việc chia sẻ của thư viện với sinh viên về việc đặt lịch đọc sách hàng ngày. 

Tại tọa đàm cũng có chương trình giao lưu với sinh viên Nguyễn Thị Minh Ngọc (lớp 19G3) và trao phần thưởng lưu niệm. Các bạn sinh viên đã chia sẻ quan điểm của mình về khó khăn, thuận lợi và cơ hội học tập tiếng Đức cũng như cách sử dụng tài liệu trong việc học.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đã nhận được phản hồi tích cực từ phía các em sinh viên.

Bộ phận Học liệu