Tọa đàm Dạy và học tiếng Anh trong thế giới số hóa – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm Dạy và học tiếng Anh trong thế giới số hóa

 Ngày 22/07/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS), Đại học Victoria Wellington (VUW – New Zealand), và Tổ chức Giáo dục New Zealand Education (ENZ) đã phối hợp tổ chức Tọa đàm dạy và học tiếng Anh trong thế giới số hóa (Teaching and learning in the digital world) theo hình thức kết hợp.

Tọa đàm nằm trong các hoạt động hỗ trợ người học trong khuôn khổ chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết liên kết quốc tế và có sự tham gia của các diễn giả có uy tín thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN (ULIS) và Đại học Victoria Wellington (New Zealand):

Tham dự tọa đàm có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và cán bộ Khoa Sau Đại học, đông đảo học viên cao học và nghiên cứu sinh quan tâm.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết bối cảnh những năm gần đây đã khiến việc dạy và học trực tuyến trở nên phổ biến hơn. Không nằm ngoài dòng chảy đó, Trường Đại học Ngoại ngữ đã nỗ lực tận dụng các cơ hội và tổ chức đào tạo trực tuyến theo hướng hiệu quả và hấp dẫn. Phó Hiệu trưởng tin rằng tọa đàm này có nội dung rất ý nghĩa và bổ ích với các học viên cao học, nghiên cứu sinh. Nhà trường cũng mong muốn tiếp tục hợp tác tổ chức các hoạt động tương tự với Đại học Victoria Wellington. 

Trong chương trình, người tham dự đã được lắng nghe 5 phần trình bày của các diễn giả trong nước và quốc tế. 

“New Zealand – Nền giáo dục hướng tới tương lai” do bà Bành Phạm Ngọc Vân, Giám đốc thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand đã mở đầu cho các phần trình bày. Qua đó, diễn giả đã chia sẻ những ưu việt và nét nổi bật của nền giáo dục New Zealand.

“Đào tạo ngoại ngữ trong môi trường trực tuyến” là nội dung bài trình bày của PGS. TS. Jonathan Newton, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Giảng dạy Tiếng Anh và Ngôn ngữ học ứng dụng Tiếng Anh, Đại học VUW. Báo cáo chia sẻ nhiều thông tin thú vị về việc dạy học trực tuyến trước đây và hiện nay.

TS. Nguyễn Chí Đức, Giảng viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Đại học ULIS, tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học VUW đem đến tọa đàm báo cáo về “Tăng cường việc học từ vựng với học liệu nghe từ EAP”. Diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế của bản thân đúc rút trong 10 năm đi dạy và thích nghi với công nghệ.

“Tự chủ học tập nhờ công nghệ” là bài chia sẻ của PGS. TS. Irina Elgort, Giảng viên Trung tâm phát triển chuyên môn và Ngôn ngữ học ứng dụng, Đại học VUW. Nhiều kinh nghiệm thực tiễn đã được đưa ra và giới thiệu cho các đại biểu tham dự.

Sau đó, ThS. Nguyễn Lệ Chi và ThS. Nguyễn Ái Anh đến từ Khoa Sau Đại học đã giới thiệu về chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh giữa ULIS và VUW. Đây là chương trình đào tạo mới với nhiều ưu điểm do VUW cấp bằng.

Khép lại chương trình là hoạt động thảo luận. Các đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi để các diễn giả giải đáp.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media