Tọa đàm Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đề án việc làm và trả lương theo vị trí việc làm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm Chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đề án việc làm và trả lương theo vị trí việc làm

Ngày 19/4/2024 đã diễn ra buổi chia sẻ kinh nghiệm của Trường Đại học Công nghệ với Trường Đại học Ngoại ngữ về xây dựng đề án việc làm và trả lương theo vị trí việc làm.

Tham dự tọa đàm có Tập thể lãnh đạo trường; thành viên tổ công tác xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực; đại diện lãnh đạo các đơn vị và các chuyên gia của Trường Đại học Công nghệ.

Trong buổi tọa đàm, đại diện Trường Đại học Công nghệ, Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ Nano Nguyễn Thu Hương đã giới thiệu sơ lược về đề án việc làm và trả lương theo vị trí việc làm tại Trường Đại học Công nghệ. Với việc các đơn vị tự hạch toán, sau tái cấu trúc, Trường Đại học Công nghệ đã đặt ra yêu cầu các đơn vị tự đảm bảo chi tiêu của mình. Tham khảo kinh nghiệm từ các trường đại học khác, Nhà trường đã đưa ra hệ số trả lương tương xứng mức độ đóng góp và trách nhiệm của công nhân viên chức. Ngoài ra, bà cũng chia sẻ thêm về các phương án tái cấu trúc các đơn vị trực thuộc trường, xác định vị trí việc làm cũng như cơ cấu và số lượng làm việc.

Sau đó, tọa đàm đã có phần thảo luận sâu để hai bên trao đổi nhằm giải đáp thắc mắc. Giải đáp câu hỏi về công thức đánh giá giảng viên, TS. Nguyễn Thu Hương đã đưa ra tiêu chí quan trọng với việc đánh giá toàn diện hoạt động của giảng viên có KPIs rõ ràng, xác định vai trò và tỷ trọng nhiệm vụ của giảng viên trong các hoạt động NCKH, giáo dục.

Kết thúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – TS. Nguyễn Xuân Long đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Trường Đại học Công nghệ tham gia tọa đàm và có những chia sẻ hữu ích. Đáp ứng tình hình thực tiễn, Trường Đại học Ngoại ngữ cần có sự dịch chuyển trong việc trả lương tùy theo năng lực của giảng viên. Vì vậy, Nhà trường đã thành lập tổ công tác và tìm hiểu, lắng nghe ý kiến, tham khảo mô hình của Đại học Quốc gia và các trường thành viên. Dựa trên chia sẻ thực tiễn của Trường Đại học Công nghệ trong việc chuyển đổi nhanh, gọn và tích cực, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ phân tích, đánh giá, tham chiếu và ứng dụng phù hợp để thực hiện mô hình một cách trơn tru, hiệu quả.

Tọa đàm khép lại với những chia sẻ giá trị về việc xây dựng và triển khai đề án xây dựng vị trí việc làm và trả lương theo vị trí việc làm trong điều kiện tự chủ tại Trường Đại học Công nghệ. Trên cơ sở đó, Trường Đại học Ngoại ngữ có thể học hỏi và tùy chỉnh, áp dụng hợp lý tại đơn vị mình.

Hương Giang/ĐSTT