Thủ tướng Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính giao lưu với sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính giao lưu với sinh viên ULIS

Sáng ngày 29/8/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân đã đến thăm ĐH Quốc gia Hà Nội và giao lưu cùng sinh viên nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore tới Việt Nam từ ngày 27 đến ngày 29/8/2023. 

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long và Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã tham dự lễ đón đoàn tại Nhà điều hành cùng với đoàn lãnh đạo của ĐHQGHN.

Trong chương trình giao lưu tại hội trường Sunwah, có 20 sinh viên xuất sắc của ULIS vinh dự được tham gia. Đây đều là những gương mặt có thành tích cao trong học tập cũng như hoạt động Đoàn-Hội, ngoại khóa, tình nguyện… Sinh viên ULIS đã tự tin đặt câu hỏi cho các chính khách.

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đã dùng bữa trưa thân mật cùng với sinh viên ĐHQGHN tại căng tin B2. Tại đây, hai Thủ tướng đã thưởng thức các món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như bánh cuốn chả, bún thang, nem Hà Nội, cốm…

Trường Đại học Ngoại ngữ đã tham gia công tác tổ chức, phiên dịch và chuẩn bị địa điểm cho chương trình giao lưu và ăn trưa.

Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Lý Hiển Long là chuyến thăm thứ 5 của ông tới Việt Nam trên cương vị Thủ tướng. Điều này cho thấy sự gần gũi, gắn kết giữa Singapore và Việt Nam. Đây cũng là chuyến thăm nằm trong một loạt sự kiện mà hai bên tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore, sau chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Singapore vào tháng 2/2023.

Theo ĐHQGHN