Tập huấn xây dựng thời khóa biểu theo hình thức kết hợp cho các đơn vị đào tạo – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn xây dựng thời khóa biểu theo hình thức kết hợp cho các đơn vị đào tạo

Ngày 8/6/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi tập huấn xây dựng thời khóa biểu theo hình thức kết hợp cho các đơn vị đào tạo. 

Tham dự buổi tập huấn có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; đại diện Ban chủ nhiệm, giáo vụ các khoa đào tạo, bộ môn; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách PĐT.

Phát biểu đề dẫn, PHT. Hà Lê Kim Anh đã đề cập đến việc giảng dạy trực tuyến cùng nhiệm vụ xây dựng học liệu số được triển khai trong thời gian qua. Theo đó, sau khi quay trở lại trường học trực tiếp, nhiều đơn vị đã ứng dụng phương pháp học tập kết hợp – Blended Learning, vào giảng dạy. Phương pháp học tập kết hợp này đã đem lại sự linh hoạt cho việc giảng dạy – học tập mà vẫn đảm bảo được chất lượng chương trình, đồng thời giúp Nhà trường điều phối một cách hợp lý không gian học dành cho học sinh, sinh viên. Việc xây dựng thời khóa biểu theo hình thức kết hợp được xem là việc làm cần thiết và nên được phổ biến, tập huấn cho các đơn vị.

Sau đó, đại diện Phòng Đào tạo đã chia sẻ các thông tin cụ thể về việc xây dựng thời khóa biểu cho chương trình học kết hợp, những nội dung mới cũng như các bước, quá trình xây dựng thời khóa biểu dành cho giảng viên và sinh viên để các đơn vị tham khảo. Phần trình bày cũng nêu rõ những khó khăn và thuận lợi nhất định, qua đó đề xuất những giải pháp phù hợp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thầy cũng dành thời gian giải đáp những thắc mắc đến từ các thầy cô giáo vụ khoa và bộ môn.

Cuối cùng, buổi tập huấn đi tới kết luận phương pháp học tập kết hợp hai hình thức online và offline là phương pháp giảng dạy tân tiến và phù hợp với thời đại. Tuy nhiên, để có thể triển khai phương pháp này cần sự phối hợp giữa giáo vụ khoa, giảng viên và sinh viên sao cho hiệu quả nhất.

Thanh Tú – ULIS Media