Tập huấn “Xây dựng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng”  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 20/7/2023 tại hội trường Sunwah đã diễn ra hoạt động tập huấn “Xây dựng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi tập huấn của Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN dành cho các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách Phòng Đào tạo; các cán bộ, giảng viên quan tâm.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết việc nắm rõ các tiêu chuẩn đầu ra là yêu cầu cần thiết và đòi hỏi sự cập nhật liên tục dành cho cán bộ Nhà trường. Đã có nhiều hoạt động tập huấn được tổ chức nhằm hỗ trợ cho các thầy cô trong những năm qua. Nhà trường luôn ý thức tầm quan trọng của việc rà soát chuẩn đầu ra. Xác định được chuẩn đầu ra tốt sẽ giúp chúng ta xây dựng được chương trình tốt, đáp ứng yêu cầu của các bộ tiêu chuẩn kiểm định và nhu cầu của xã hội. Buổi tập huấn này chắc chắn đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các thầy cô.

Trong chương trình, TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐBCL ĐHQGHN đã chia sẻ với các thầy cô những kiến thức thực tiễn về xây dựng chuẩn đầu ra khi xây dựng chương trình đào tạo. Báo cáo viên khẳng định chúng ta cần xác định rõ phương pháp đánh giá trước khi tiến hành thiết kế chương trình đào tạo và việc thiết kế cũng phải gắn với tầm nhìn, sứ mệnh của Nhà trường. Dựa trên ví dụ thực tiễn từ chuẩn đầu ra do các khoa xây dựng, báo cáo viên cũng đưa ra các nội dung thực hành và góp ý cho các đơn vị đào tạo.

Với khoảng 70 người tham gia, chương trình tập huấn đã giúp các thầy cô có thêm cái nhìn tổng thể và những kiến thức bổ ích phục vụ hoạt động của mình.

ULIS Media