Tổng kết Khóa 1 – Tập huấn Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết Khóa 1 – Tập huấn Nhà giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên ULIS

Ngày 5/1/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với nhóm chuyên gia về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp IDEAL đã tổ chức buổi tổng kết khóa tập huấn Nhà giáo dục sáng tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS khóa 1. Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy các bậc học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN giai đoạn 2019 – 2025”.

Link: bài khai giảng

Buổi tổng kết có sự tham dự của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; TS. Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng Ban HTPT – ĐHQGHN, Giám đốc Trung tâm ARC, ĐHQGHN; TS. Phan Quốc Nguyên – Giảng viên Khoa Luật – ĐHQGHN, Trưởng nhóm IDEAL; TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó GĐ Viện Khởi nghiệp sáng tạo, ĐH Nguyễn Trãi, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh; và các cán bộ giảng viên ULIS tham dự Khóa 1.

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm giúp các giảng viên/giáo viên: Thay đổi tư duy theo hướng sẵn sàng đón nhận thử thách như một cơ hội, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt; Có khả năng truyền cảm hứng và tư vấn khởi nghiệp cho sinh viên; Làm việc đội nhóm và hướng dẫn sinh viên làm việc đội nhóm một cách hiệu quả; Giải quyết các vấn đề trong giáo dục và trong mọi lĩnh vực khác theo trình tự khoa học của tư duy thiết kế; Có khả năng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân và tư vấn quyền sở hữu trí tuệ cho sinh viên.

Trong buổi tổng kết, các giảng viên tham gia khóa tập huấn đã được phân chia làm 4 nhóm để trình bày các bài thuyết trình (final pitching). Các bài thuyết trình được chuẩn bị kỹ càng, tỉ mỉ cùng với phong cách thể hiện tự nhiên, chuyên nghiệp đã thu hút được sự chú ý và tạo niềm hứng khởi cho toàn thể đại biểu và các học viên có mặt trong hội trường.

Nhóm 2 gồm các thành viên Ngô Thị Minh Thu; Ngô Việt Tuấn; Đào Thị Cẩm Nhung; Đỗ Hoàng Ngân; Trần Thị Hoàng Anh, Trần Thị Kim Loan trình bày bài thuyết trình.

Nhóm 4 gồm các thành viên Hoàng Thị Mỵ; Đinh Thị Hồng Thu; Nguyễn Thị Thu Dung; Lưu Mạnh Kiên; Chử Thị Bích; Phạm Dương Hồng Ngọc trình bày bài thuyết trình.

Nhóm 1 gồm các thành viên Nguyễn Thị Thắng; Nguyễn Thị Vân Anh; Đinh Thị Thu Huyền; Trần Hữu Trí; Nguyễn Phương Anh.

Nhóm 3 gồm các thành viên Thẩm Thúy Hồng; Trần Phương Linh; Hoàng Thị Kim Ngân; Nguyễn Đức Giang; Lưu Thị Nam Hà; Hoàng Thị Thanh Hòa.

Kết thúc các bài thuyết trình, Ban giám khảo đều bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tinh thần cống hiến và công sức đã được các nhóm bỏ ra để thực hiện các bài thuyết trình. 

Kết quả chung cuộc nhóm 4 đã giành giải nhất.


Giải nhì: Nhóm 2

Giải ba: Nhóm 1, 3

Bên cạnh đó để khuyến khích, động viên các cán bộ giảng viên của Trường tham gia khóa tập huấn, Ban Tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho 04 học viên xuất sắc nhất của mỗi nhóm với mức khen thưởng là 1 chuyến tham quan học tập trải nghiệm trong nước tại một cơ sở giáo dục/doanh nghiệp/ làng nghề truyền thống.

Khóa 2 tập huấn Nhà giáo dục sáng tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS dự kiến tổ chức vào ngày 01, 02 tháng 04/2020 và 15, 16 tháng 04/2020. 

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

ULIS Media