Sức trẻ trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sức trẻ trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 04 tháng 04 năm 2021 tại Phòng Giáo dục đạo tạo huyện Ba Vì đã diễn ra buổi tập huấn chuyên đề tiếng Anh lần thứ 3 dành cho giáo viên dạy tiếng Anh tại 20 trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì tham gia đề án “Hỗ trợ dạy học ngoại ngữ các trường trung học cơ sở huyện Ba Vì năm học 2020 -2021”. Tham dự buổi tập huấn về phía trường Đại học Ngoại ngữ có Tiến sĩ Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa đào tạo và bồi dưỡng Ngoại ngữ cùng 10 thầy cô giáo là giảng viên và 75 em giáo sinh tham gia đợt thực địa lần thứ 3 tại Ba Vì;  về phía Phòng Giáo dục đào tạo Ba Vì có Thạc sĩ Đặng Thị Kim Tuyến – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí là cán bộ chuyên viên và 67 giáo viên Tiếng Anh của 20 trường tham gia đề án.

Phát biểu khai mạc Thầy Hoa Ngọc Sơn đã có những lời động viên, chia sẻ về những khó khăn trong việc dạy học ngoại ngữ cho học sinh ở Ba Vì. Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong hai lần thực địa trước, lần thực địa thứ 3 các thầy cô giảng viên và các em giáo sinh tập trung ôn luyện cho các em học sinh lớp 9 chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Chiến lược dạy học phân hóa sẽ được vận dụng triệt để trong các giờ dạy của các thầy cô giảng viên trong một tuần thực địa.

Đáp lại những tình cảm của các thầy cô giảng viên, giáo sinh dành cho các thầy cô giáo dạy tiếng Anh và các em học sinh Ba Vì, đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến khẳng định chương trình địa phương tại Ba Vì đã đem lại cho các các trường những cơ hội quý báu để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hi vọng với những phương pháp dạy học hiệu quả, với sức trẻ của các thầy cô giảng viên, giáo sinh những tiết dạy tiếng Anh sẽ tạo được hứng thú cho học sinh để các em nỗ lực hơn trong quá trình ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT.

Trong phần giới thiệu về bộ đề ôn thi vào lớp 10 THPT do đội ngũ các thầy cô giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học quốc gia biên soạn dành cho học sinh Ba Vì, thầy Nguyễn Hoàng Giang đã khẳng định đây là tài liệu được các thầy cô dày công nghiên cứu, phù hợp với năng lực của học sinh Ba Vì. Chính vì vậy các thầy cô dạy tiếng Anh các trường THCS trên địa bàn huyện cần thường xuyên sử dụng trong quá trình ôn luyện cho học sinh.

Nội dung quan trọng tiếp theo của buổi tập huấn là sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường do 10 thầy cô giảng viên chủ trì tại 10 phòng họp.

Hi vọng chương trình tập huấn và đợt thực địa lần 3 của Trường Đại học ngoại ngữ sẽ đem lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh những cơ hội học tập tốt để nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong các nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tâm

Theo Cổng thông tin điện tử ngành giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì