Sinh viên Khoa NN&VH Nga học cách định vị bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Khoa NN&VH Nga học cách định vị bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân

Trước xu thế đổi thay của thị trường việc làm, đặc biệt trong bối cảnh hậu dịch bệnh Covid-19, “Định vị bản thân, xây dựng Thương hiệu cá nhân” là một chủ đề mang tính cấp thiết nhằm giúp các bạn sinh viên nhận ra “Mình là ai?”, “Mình muốn là ai?” cũng như định vị được những giá trị khác biệt của bản thân để định hướng đúng nghề nghiệp trong tương lai. Hiểu rõ điều đó, ngày 15/05/2023, Khoa NN&VH Nga, ĐHNN, ĐHQGHN đã tổ chức thành công chương trình tọa đàm “ĐỊNH VỊ BẢN THÂN. ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI. ĐÓN CHÀO CƠ HỘI” dành riêng cho các bạn sinh viên của Khoa – những người đang và sắp bước vào thị trường việc làm.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có sự hiện diện của cô Lê An Na – CEO, Founder Học viện phong thái và nghi thức Việt Nam (PAVI), Giảng viên Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, Nhà tài trợ kim cương của Hội thảo Quốc gia UNC2023, và Cô Trịnh Thu Hằng- Phó Giám đốc công ty JHC Viko Việt Nam, đồng sở hữu chuỗi café Aha. Về phía Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga-ĐHNN, ĐHQGHN có TS. Phạm Dương Hồng Ngọc – Phó Trưởng Khoa ngôn ngữ và văn hóa Nga, Trưởng BTC cùng các giảng viên và gần 100 sinh viên của Khoa.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS. Phạm Dương Hồng Ngọc – Phó Trưởng Khoa ngôn ngữ và văn hóa Nga đã nhấn mạnh vai trò của sự kết nối giữa nhà trường, sinh viên với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Việc hướng nghiệp không chỉ là câu chuyện của các em sinh viên năm cuối mà cần được định hình và phát triển cho sinh viên mới vào trường. Điều này giúp các bạn định vị rõ hơn về bản thân, cũng như con đường sự nghiệp tương lai, từ đó xác định mục tiêu học tập, nghiên cứu khoa học phù hợp. Cô Hồng Ngọc cũng đã cùng các bạn sinh viên thảo luận về khái niệm “Định vị bản thân”, “vì sao cần phải định vị bản thân”. Các bạn sinh viên được tham gia vào một hoạt động thú vị mang tên “Vẽ tranh bản thân: Tôi là ai”, qua đó xác định được điểm mạnh, điểm yếu, xác định được đam mê, được những gì mình làm tốt, và những gì sinh viên đang có liệu có phải ngoài xã hội đang cần hay không. Với các câu hỏi, các hoạt động thú vị, các bạn sinh viên đã dần thấy được tầm quan trọng của việc thấu hiểu bản thân, định vị bản thân trong bản đồ cuộc sống, thấy việc cần thiết phải nâng cấp bản thân, tạo ra giá trị cho bản thân của mình.

Với kinh nghiệm và sự thành công nhất định trong việc tạo dựng phong thái, xây dựng thương hiệu cá nhân, sự xuất hiện đặc biệt của diễn giả: Lê An Na  – một trainer Quốc tế về phong thái và nghi thức, một giảng viên có nhiều năm gắn bó với công tác giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa đã mang tới những chia sẻ vô cùng hữu ích thông qua một khung lý thuyết rõ ràng về phong thái và nghi thức doanh nghiệp. Từ đó, cô đã chỉ ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy ở ứng viên thông qua những hoạt động rất nhỏ như: Gửi hồ sơ CV qua email, phong thái bước vào phòng tuyển dụng, cách cười, nói giao tiếp trước, trong và sau phỏng vấn. Đặc biệt, trong buổi tọa đàm, sinh viên có cơ hội để thực hành, trải nghiệm các nghi thức đơn giản trong giao tiếp.

Kết thúc buổi tọa đàm, Cô Phạm Dương Hồng Ngọc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc vì những gì mà diễn giả Lê An Na đã đặc biệt dành cho sinh viên Khoa NN&VH Nga, và tin tưởng rằng sau buổi tọa đàm này, sinh viên sẽ có được các kế hoạch và hành động cụ thể trong học tập và rèn luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia vào thị trường lao động.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Ban Truyền thông Khoa NN&VH Nga