Sáu sinh viên Đại học Ngoại ngữ được nhận học bổng Lotte 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáu sinh viên Đại học Ngoại ngữ được nhận học bổng Lotte 2017

Sáng 17/10/2017, Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tổ chức trao học bổng lần thứ 20 cho 78 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, đến từ 7 trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội, với tổng trị giá học bổng 23,400 USD. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.
Trong số này có 18 sinh viên đến 3 trường thuộc ĐHQGHN gồm Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ (6 em) và Trường ĐH Kinh tế.

Sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Lotte 2017

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN và lãnh đạo 7 trường đại học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của Tập đoàn Lotte mà trực tiếp là Quỹ học bổng Lotte đến sinh viên Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ, gần 1 thập niên hợp tác hiệu quả giữa Tập đoàn Lotte, Quỹ học bổng Lotte với các đơn vị đào tạo đại học ở Việt Nam, ở Thủ đô Hà Nội trong đó có ĐHQGHN là minh chứng, là cơ sở vững chắc cho mối quan hệ đối tác sâu và rộng hơn giữa hai bên trong tương lai. Bên cạnh việc cung cấp các suất học bổng, các chương trình thực tập, thực tế, tạo cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên là các hoạt động trao đổi, giao lưu về cán bộ, nhân viên, cùng tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học nhằm chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất…

Ông Hwang Gyeong Ho – Tổng Giám Đốc công ty TNHH Lotte Shopping Plaza Việt Nam hy vọng đây sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình. Ông nhắn nhủ các bạn sinh viên “nhìn xa hơn, rộng hơn để đưa con thuyền ước mơ của mình cập bến tri thức vô tận của nhân loại giống như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Tổng Giám Đốc công ty TNHH Lotte Shopping Plaza Việt Nam Hwang Gyeong Ho

Hoạt động trao học bổng Lotte được diễn ra hai lần một năm, là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của tập đoàn Lotte. Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa khác như xây dựng trường học Lotte School, xây dựng thư viện, ký túc xá cho các em học sinh tại vùng khó khăn, Lotte cũng mong muốn những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngày hôm nay sẽ là thế hệ kế tiếp tham gia vào các công ty con của Tập đoàn Lotte trong tương lai gần.

Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983, được trao cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã biết vượt qua để đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu. Năm 2008, quỹ học bổng “Lotte Foundation” đã đến Việt Nam và bằng các suất học bổng ý nghĩa, Quỹ đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy đối với sinh viên các trường đại học ưu tú tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Theo VNU Media