Nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo, chính trị tư tưởng trong đoàn viên công đoàn và học sinh sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo, chính trị tư tưởng trong đoàn viên công đoàn và học sinh sinh viên

Ngày 20/1/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm về công tác tuyên giáo, chính trị tư tưởng trong đoàn viên công đoàn và học sinh sinh viên.

Tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ, kỹ năng công tác tuyên truyền cho cán bộ làm công tác tuyên giáo, phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội cho cán bộ và sinh viên toàn trường. Đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm thực tiễn giữa cán bộ làm công tác tuyên giáo của các trường thành viên trong ĐHQGHN.

Tham dự chương trình có đại diện đến từ Ban Tuyên giáo ĐHQGHN, Công đoàn ĐHQGHN, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN, Ban CT&CTHSSV ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy; Thường vụ Công đoàn Trường, Thường vụ Đoàn Thanh niên, Thường trực Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị: P.ĐT, P.QT, P.KHTC, P.TCCB, TT.PTNL; lãnh đạo và chuyên viên Phòng CT&CTHSSV.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Tuấn Minh – Trưởng Ban Tuyên giáo ĐHQGHN/Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Ngoại ngữ khẳng định công tác tuyên giáo, chính trị tư tưởng trong đoàn viên công đoàn và học sinh sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng, luôn cần được quan tâm. Với sự tham gia của các đồng chí nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyên giáo, tọa đàm hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp để triển khai công tác hiệu quả hơn nữa.

Trong chương trình đã có các phần báo cáo về triển khai công tác tuyên giáo của đại diện các đơn vị: Ban Tuyên giáo Đảng ủy (Đổi mới hoạt động tuyên giáo), Đoàn Thanh niên (Công tác tuyên giáo trong học sinh sinh viên), Công Đoàn (Tuyên giáo trong hoạt động Công Đoàn), Trung tâm CNTT-TT&HL (Truyền thông trong công tác tuyên giáo), Chi bộ Phòng HCTH-HTPT (Công tác tuyên giáo trong sinh hoạt chi bộ),

Sau đó, tọa đàm chuyển sang phần thảo luận về triển khai đổi mới công tác tuyên giáo trong các mảng lĩnh vực tại các đơn vị. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ góp phần giúp công tác tuyên giáo tại Trường Đại học Ngoại ngữ ngày càng hoàn thiện và hoạt động hiệu quả hơn.

Tọa đàm về công tác tuyên giáo, chính trị tư tưởng trong đoàn viên công đoàn và học sinh sinh viên đã khép lại sau phần thảo luận rất tích cực.

ULIS Media