Lộ diện Top 6 cuộc thi “10 ngày là Hiệu trưởng ULIS” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lộ diện Top 6 cuộc thi “10 ngày là Hiệu trưởng ULIS”

Ngày 04/01/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động tập huấn tư duy lãnh đạo và phỏng vấn sinh viên Top 20 cuộc thi “10 ngày là Hiệu trưởng ULIS” để chọn ra 6 ứng viên xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Chào mừng 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020), “10 ngày là Hiệu trưởng ULIS” là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhằm tìm ra gương mặt sinh viên tiềm năng, hội tụ phẩm chất, năng lực phù hợp đảm nhiệm vai trò xuất sắc, thể hiện tiếng nói của sinh viên với sự phát triển của trường. Cuộc thi gồm 3 vòng: Tuyển chọn Hồ sơ, Tập huấn – Phỏng vấn, Tranh cử. Vòng chung kết Tranh cử sẽ diễn ra vào ngày 09/01/2020.

Đến tham dự buổi tập huấn và phỏng vấn có Chủ tịch HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung, Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Trưởng phòng Quản trị Phạm Văn Kim, Bí thư ĐTN Nguyễn Hoàng Giang, Phó Bí thư ĐTN Nguyễn Thị Ngọc Anh, Chủ tịch HSV Đặng Huyền Thư và 20 em sinh viên nằm trong top 20 của cuộc thi.

Trong phần đầu, các em sinh viên đã được chuyên gia tập huấn về kỹ năng và tư duy lãnh đạo. Diễn giả là anh Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Phát triển kỹ năng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội. Anh là người có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển kỹ năng, tư duy lãnh đạo cho sinh viên Hà Nội. Theo anh, tầm nhìn là phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo. Kiến thức, kỹ năng, trình độ đều là những yếu tố một lãnh đạo cần có.

Phần sau của chương trình là hoạt động phỏng vấn các em sinh viên với các nội dung: Hiểu biết về trường và Kế hoạch hành động khi trở thành Hiệu trưởng. 6 ứng viên xuất sắc được chọn để bước tiếp vào vòng 3. Từ ngày 06/01/2020 đến ngày 08/01/2020, 6 ứng viên sẽ tham gia tập huấn kỹ năng và chuẩn bị cho phần thi Tranh cử và sử dụng Facebook để đăng thông tin cá nhân và kế hoạch hành động kêu dạng poster và kêu gọi tranh cử online. Vòng chung kết Tranh cử sẽ diễn ra vào ngày 09/01/2020.

Trong phần phỏng vấn, các em sinh viên đã thể hiện sự quyết tâm và cá tính của mình. Từng kế hoạch đưa ra thể hiện mong muốn khẳng định mình và giúp Nhà trường phát triển hơn.

Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi, em Phạm Ngọc Lan cho biết trong những năm gần đây, Nhà trường đã có nhiều đổi mới cả về đào tạo, hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở vật chất. Tham gia cuộc thi này giúp em tìm hiểu rõ hơn về ULIS và nói lên tiếng nói của bản thân. Em hy vọng qua những suy nghĩ, góp ý dưới góc nhìn của sinh viên, em sẽ có thể đóng góp được phần nào đó cho ngôi trường mình yêu mến. 

Đã có nhiều kinh nghiệm làm thủ lĩnh trong các hoạt động, em Nguyễn Thục Anh coi đây là một cơ hội quý giá để trải nghiệm thời đại học ý nghĩa và bày tỏ những mối quan tâm của mình với Nhà trường. Em muốn góp phần gây dựng ULIS như là một ngôi trường gần gũi, thân thiện mà mọi cựu sinh viên đều mãi nhớ đến.

Sau vòng phỏng vấn, Ban tổ chức cuộc thi “10 ngày là Hiệu trưởng ULIS” đã chọn ra Top 6 gồm các ứng viên: Hoàng Thị Minh Nguyệt (16E1), Nguyễn Thùy Linh (16F1), Nguyễn Ngọc Thắng (16J7), Nguyễn Vũ Huy Hoàng (18E1), Phạm Ngọc Lan (18E3), Nguyễn Thục Anh (16J8).

Các ứng viên sẽ tham gia vào một buổi tập huấn kỹ năng và hoạt động vận động tranh cử trước khi bước vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 09/01 để chọn ra Hiệu trưởng sinh viên đầu tiên của ULIS.

ULIS Media