Lê Quang Minh – một trong 6 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng của Fast Retailing Foundation (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lê Quang Minh – một trong 6 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng của Fast Retailing Foundation (Nhật Bản)

Ngày 18 tháng 7 vừa qua, bạn Lê Quang Minh – học sinh lớp A7K52 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc nhận học bổng của Quỹ Fast Retailing (Nhật Bản). Ngoài học bổng này, trong năm học vừa qua, Quang Minh còn đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Lê Quang Minh tại Lễ trao học bổng Fast Retailing Foundation

Quỹ học bổng Fast Retailing Foundation hiện là một trong những quỹ học bổng giá trị nhất dành cho các bạn học sinh Việt Nam có mong muốn du học hệ đại học tại Nhật Bản.

Quỹ liên kết với nhiều trường Đại học hàng đầu và có giá trị lên đến 4 triệu yên/năm (khoảng 800 triệu VNĐ) cho mỗi du học sinh. Học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing sẽ hỗ trợ chi trả các khoản tiền bao gồm: Học phí (phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí các kỳ); Chi phí chuẩn bị sinh hoạt: 200.000 Yên (tương đương 33,8 triệu đồng) (một lần vào năm đầu tiên); Hỗ trợ chi phí sinh hoạt (gồm chi phí nhà ở): 160.000 Yên – 128.000 Yên/tháng (tương đương 21-27 triệu đồng); Bảo hiểm tai nạn du lịch nước ngoài.

Học sinh quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết về Học bổng của Fast Retailing Foundation tại link: https://www.fastretailing-foundation.or.jp/eng/scholarships/

Năm 2023, 6 học sinh xuất sắc đến từ nhiều tỉnh, thành của Việt Nam đã nhận được học bổng bậc cử nhân tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Nhật của quỹ này. Bạn Lê Quang Minh – học sinh lớp 12A7 đã xuất sắc là một trong số 6 học sinh nhận học bổng của Fast Retailing Foundation năm nay.

Lê Quang Minh (đầu tiên từ trái qua) cùng 5 học sinh nhận học bổng của Quỹ năm nay

Ngoài học bổng trên, trong năm học 2022-2023, Quang Minh còn nhận được nhiều thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ:

– Thực tập kỹ sư trí tuệ nhân tạo NTQ Solution

– Master Trainer – ASEAN Data Science Explorer Program

– Giải triển vọng CE Hackathon 2023 – FTU CE2023- FTU

– Vô địch CNN Champions Cup 2022

– Tình nguyện viên BOB 22, BOB 23 cùng với 1 số dự án khác

Học sinh CNN tự tin phát biểu khi nhận học bổng Fast Retailing Foundation

Chia sẻ về học trò, cô Vũ Quỳnh Nhung – giáo viên chủ nhiệm cho biết: “Bạn Quang Minh là một trong những học trò yêu quý nhất của cô. Là một học sinh ngoại tỉnh theo học tại Hà Nội, Minh luôn tự tập, vừa chín chắn, trưởng thành, thông minh lại tình cảm, biết quan tâm và luôn nhận mình là “Ronaldo của cô””.

Quang Minh chụp ảnh cùng bố mẹ và cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trong Lễ trao học bổng

Chúc mừng những thành tích mà Quang Minh đạt được. Hy vọng rằng, bảng vàng thành tích của Minh sẽ được làm dày hơn trong tương lai, đồng thời tạo động lực cho các CNNer trên con đường chiếm lĩnh tri thức, chinh phục ước mơ của chính mình.

Trong 6 học sinh xuất sắc nhận học bổng Fast Retailing Foundation 2023, có 2 học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội), 1 học sinh đến từ THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Hà Nội), 1 học sinh đến từ THPT Chuyên Thái Bình (Thái Bình), 1 học sinh đến từ THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) và 1 bạn học sinh đến từ THPT Chuyên Năng Khiếu – Đại học Quốc gia (TP Hồ Chí Minh).

Các em sẽ bắt đầu nhập học tại nhiều trường đại học danh tiếng của Nhật như Đại học Nagoya, Đại học Kyoto, Đại học Keio… bắt đầu từ mùa thu này.

6 học sinh xuất sắc nhận học bổng bậc cử nhân của Fast Retailing Foundation 

Tại lễ trao học bổng, ông Koyama Noriaki, Tổng Thư ký Cấp cao Quỹ Fast Retailing, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao Tập đoàn Fast Retailing, cho biết, các em học sinh nhận được học bổng đều rất xuất sắc, không chỉ đáp ứng được những tiêu chí của chương trình mà còn thể hiện được khát vọng và đam mê tiếp thu kiến thức tại trường đại học của Nhật Bản, có mong muốn tìm hiểu về văn hóa xứ sở mặt trời mọc và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Trả lời câu hỏi tại sao lại chọn Việt Nam để triển khai chương trình học bổng này, ông Koyama Noriaki cho biết, sau khi đi qua nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, ông nhận thấy khát vọng học tập của các em học sinh, mong muốn đầu tư học tập cho con em của các phụ huynh. Bên cạnh đó, các bạn học sinh Việt Nam có nền tảng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt. 6 em học sinh nhận học bổng lần này đều sẽ theo học các chương trình bằng tiếng Anh tại Nhật Bản.

Học bổng Quỹ Fast Retailing là học bổng dành cho Chương trình Cử nhân học bằng tiếng Anh tại 12 trường đại học Nhật Bản, hỗ trợ toàn phần học phí, sinh hoạt phí và chi phí nhà ở trong suốt quá trình học Chương trình Cử nhân, với số lượng lên đến 10 học sinh/năm.

Học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing sẽ hỗ trợ chi trả các khoản tiền bao gồm: Học phí (phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí các kỳ), Chi phí chuẩn bị sinh hoạt, Hỗ trợ chi phí sinh hoạt (gồm chi phí nhà ở), Bảo hiểm tai nạn du lịch nước ngoài.

Các học sinh đạt được học bổng sẽ có cơ hội du học tại 12 trường đại học Nhật Bản trong đó có những trường đại học danh tiếng như Đại học Tokyo, Đại học Công nghệ Tokyo, Đại học Nagoya, Đại học Kyoto, Đại học Osaka…

Ông Koyama Noriaki, Tổng Thư ký Cấp cao Quỹ Fast Retailing, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao Tập đoàn Fast Retailing phát biểu tại lễ trao học bổng

Đại diện của quỹ Fast Retailing Foundation cho biết thêm, các em học sinh nhận học bổng không bị ràng buộc bởi bất cứ điều kiện nào sau khi ra trường.

“Sáu học sinh được lựa chọn cho học bổng này đều rất xuất sắc, với ý chí và mục tiêu rõ ràng, vì vậy chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ các em ngay cả sau khi du học tại Nhật Bản, để các em có thể đóng góp nhiều cho sự phát triển của cả hai đất nước trong tương lai. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam thông qua học bổng này. Hy vọng học bổng của Quỹ Fast Retailing sẽ góp phần cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản”, ông Koyama Noriaki, nói.

Sau khi chọn ra 6 gương mặt cho năm đầu tiên, hiện chương trình học bổng của Fast Retailing Foundation đang tuyển chọn ứng viên cho năm thứ 2.

Điều kiện ứng tuyển Học bổng bậc Cử nhân dành cho Du học sinh Việt Nam:

Dưới 19 tuổi tại thời điểm nhập học Đại học

Có quốc tịch Việt Nam

Nhập học chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh do Quỹ chỉ định

Không nhận bất kỳ học bổng không hoàn lại nào khác

Mong muốn tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản trong quá trình học Đại học

Có chứng chỉ TOEFL iBT 90 hoặc IELTS 7.0 trở lên

Đạt điểm SAT 1450 hoặc ACT 33 hoặc IB 40 (điểm dự báo) hoặc tổng hai môn Toán (Course 2) và Khoa học của kỳ thi EJU đạt 340

Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/6-hoc-sinh-xuat-sac-nhan-hoc-bong-bac-cu-nhan-cua-fast-retailing-foundation-2023071915121861.htm