Làm việc với lãnh đạo Quỹ One Asia: Sẵn sàng tổ chức Hội thảo One Asia tại Hà Nội 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với lãnh đạo Quỹ One Asia: Sẵn sàng tổ chức Hội thảo One Asia tại Hà Nội 2018

Ngày 2/8/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với các đại diện của Quỹ One Asia (One Asia Foundation) về việc tổ chức Hội thảo One Asia tại Hà Nội 2018.

Tham dự cuộc gặp có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng HCTH Vũ Tiến Thịnh, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường, Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng. Về phía Quỹ One Asia có ông Yoji Sato – Chủ tịch, ông Hidekazu Nishizuka – Tổng Thư ký, ông Joon-Kon Chung – Nghiên cứu viên cao cấp và các thành viên của Quỹ.

Từ ngày 3 đến 4 tháng 8 năm 2018, Quỹ One Asia phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo One Asia Convention Hanoi 2018 – Hope for the Future (Hội thảo One Asia tại Hà Nội 2018 – Hy vọng tương lai). Hội thảo là diễn đàn cho các chính khách, các nhà quản lý và các nhà khoa học chia sẻ kiến thức, ý tưởng, kinh nghiệm, cách làm hiệu quả nhằm thực hiện tôn chỉ của Quỹ là tạo lập Cộng đồng châu Á trong tương lai không xa. Đại biểu tham dự hội thảo đến từ 300 trường đại học khu vực châu Á và các nước khác trên thế giới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ về công tác tổ chức hội thảo này. Hiện tại, các công tác chuẩn bị cuối cùng đang được hai bên gấp rút triển khai và thực hiện nhằm phối hợp tổ chức một hội thảo thành công mang tầm quốc tế.

Phát biểu tại cuộc gặp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn Quỹ One Asia đã tích cực đồng hành cùng Nhà trường trong các công tác chuẩn bị tổ chức hội thảo. Ông cũng bày tỏ niềm vinh dự khi Quỹ tin tưởng và giao nhiệm vụ này cho Nhà trường. Đây là một sự kiện trọng đại mà Nhà trường đã triển khai chuẩn bị rất kỹ càng. Với uy tín của Quỹ, Nhà trường đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ rất nhiều cơ quan ngoại giao, chính phủ. Qua hội thảo, Nhà trường chắc chắn đã có thêm nhiều kinh nghiệm tổ chức hội thảo quốc tế và uy tín của Nhà trường trong lĩnh vực này cũng tăng lên.

Chủ tịch Quỹ One Asia Yoji Sato khẳng định hội thảo One Asia này là lần thứ 8 được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm lớn nhất từ trước đến nay từ các đại biểu, từ công chúng. Ông cũng đánh giá cao Trường ĐHNN-ĐHQGHN trong việc thực hiện các công tác chuẩn bị rất suôn sẻ.

Trước khi khép lại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng vui mừng thông báo với đoàn Quỹ One Asia là Nhà trường đã chính thức đưa chuỗi bài giảng về cộng đồng châu Á trở thành một môn học chính thức và sẽ được giảng dạy từ tháng 9 này.

Hội thảo One Asia tại Hà Nội 2018 – Hy vọng tương lai sẽ khai mạc vào 14h30 chiều thứ Sáu (3/8).

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media