Khoa NN&VH Nhật Bản đồng nhận giải thưởng của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa NN&VH Nhật Bản đồng nhận giải thưởng của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản

Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) vừa công bố danh sách đạt Giải thưởng của Quỹ năm 2021.

Năm nay, lần đầu tiên Giải thưởng được trao cho đại diện của Việt Nam. Giải thưởng chung đại diện cho Việt Nam được trao cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội.

Giải thưởng của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản được trao cho các cá nhân, đoàn thể nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau trong sự phát triển mối quan hệ giữa Nhật Bản và các nước thông qua các hoạt động về văn hóa như nghệ thuật, học thuật…, cũng như kỳ vọng hơn nữa vào sự phát triển trong tương lai.

Lễ trao giải dự định được tổ chức vào ngày 20/10 năm nay theo hình thức trực tuyến. 

Tiếng Nhật bắt đầu được giảng dạy tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN từ năm 1992. Nhà trường tự hào là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam, hàng năm cung cấp cho xã hội hàng trăm cử nhân tiếng Nhật có trình độ cao, góp sức vào sự phát triển của tiếng Nhật tại Việt Nam cũng như quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ quý báu từ các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, trường đại học trong và ngoài nước. Từ một bộ môn nhỏ bé với 2 giáo viên để trở thành một đơn vị đào tạo tiếng Nhật có quy mô bậc nhất cả nước là một quãng thời gian phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy và trò Khoa NN&VH Nhật Bản. Hàng năm, Khoa đều có những chương trình nhằm phổ biến văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản tại trường và Việt Nam.

ULIS Media