Sinh viên ULIS giành giải Nhất và giải Nhì cuộc thi hùng biện “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 19 khu vực miền Bắc và miền Trung – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS giành giải Nhất và giải Nhì cuộc thi hùng biện “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 19 khu vực miền Bắc và miền Trung

Hai sinh viên đến từ Khoa NN&VH Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là Trần Thị Hải Xuyên và Bùi Mỹ Anh đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Hán “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 19 khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

“Nhịp cầu Hán ngữ” là một sân chơi dành cho các sinh viên học tiếng Trung Quốc thể hiện khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc và tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Là sự kiện được tổ chức mỗi năm một lần với sự tham gia của hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” do Ủy ban tiếng Trung Quốc dành cho người nước ngoài trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc (gọi tắt là Han Ban) tổ chức, là sân chơi dành cho các sinh viên học tiếng Trung Quốc thể hiện khả năng ngôn ngữ, tăng cường sự giao lưu, vốn hiểu biết về nền văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc.

Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 19 “Cúp An Việt Sông Hồng” dành cho sinh viên vừa diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 18 thí sinh là đại diện ưu tú đến từ 16 trường đại học thuộc miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid nên Ban tổ chức “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 19 quyết định tổ chức thi trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho Ban tổ chức, thí sinh và khán giả.

Thí sinh ghi hình trực tiếp phần thi hùng biện theo chủ đề và phần thi tài năng, sau đó gửi bài thi về Viện Khổng Tử để Ban tổ chức chấm điểm.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Hai sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia đều giành được giải. Giải Nhất đã thuộc về em Trần Thị Hải Xuyên và em Bùi Mỹ Anh giành được giải Nhì.

Em Trần Thị Hải Xuyên

Em Bùi Mỹ Anh

Hai sinh viên và cô Trần Linh Hương Giang

Xin chúc mừng hai em sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc!