Khóa học sinh đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ tốt nghiệp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khóa học sinh đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ tốt nghiệp

Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, vậy là một năm học đã kết thúc, ngày 29/05/2023, trường THCS Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức LỄ BẾ GIẢNG cho học sinh các khối lớp và LỄ TỐT NGHIỆP THCS đặc biệt cho các bạn học sinh khối lớp 9 – Thế hệ đầu tiên của UMS ra trường với bao dự định, ước mơ, hoài bão.

Chương trình được tổ chức tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, nhà trường rất vinh dự khi được tiếp đón Thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Thầy Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Huyền Trang – Hiệu trưởng nhà trường THCS Ngoại ngữ, Thầy Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường – bác Trần Chuẩn cùng toàn thể các Quý thầy/cô, Quý phụ huynh và các UMSers đều tề tựu đông đủ tại đây.

Mở đầu chương trình lễ Bế giảng là đội hình diễu hành của 100 bạn học sinh khối lớp 9 để cùng nhìn lại hành trình 4 năm học đồng hành cùng UMS – trưởng thành và phát triển, cùng nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của chính mình.

Điều đặc biệt của buổi lễ là cùng bên nhau nhìn lại hành trình 4 năm của khoá đầu tiên – biết bao những cảm xúc dâng trào, buồn vui đan xen khi cùng ngắm lại quãng thời gian bên nhau, học tập, vui chơi, xây đắp tình bạn, ước mơ cùng nhau. Với mỗi bạn học sinh lớp 9, có lẽ đây sẽ là giây phút cuối cùng được gắn bó với mái trường, với thầy cô, với các em học sinh khoá dưới để rồi chắp cánh bay cao tới những ước mơ tươi đẹp. Nguyễn Hoàng An – một cô học trò đáng yêu đã có những lời phát biểu chân thành về hành trình tuyệt vời đồng hành cùng UMS từ những ngày đầu tiên bước chân đến với ngôi trường.

Sau những hình ảnh nổi bật nhất, đặc biệt nhất của chặng đường bốn năm gắn bó với giảng đường A2, trong suốt hành trình ấy, nhà A2 còn chứng kiến sự hiện diện của một người đặc biệt luôn âm thầm dõi theo các thiên thần nhỏ, người đặc biệt ấy chính là Thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong giờ phút xúc động, thầy đã có đôi lời phát biểu, gửi gắm và dặn dò các bạn học sinh trong nhà trường, đặc biệt là các UMSers khoá 1 rằng: “Trường THCS Ngoại ngữ chưa hoàn hảo và có lẽ sẽ không bao giờ có thể hoàn hảo nhưng trong lịch sử phát triển của Đại học Ngoại ngữ sẽ không hoàn hảo nếu như không có sự ra đời của trường UMS. Thầy còn có đôi lời dặn dò các bạn học sinh Gen 1 rằng các con bước đi trên con đường trưởng thành, dù có ở chân trời nào UMS vẫn sẽ tự hào vì các con, hy vọng rằng các con sẽ có những bước hành trình mới tươi sáng và luôn nhớ về UMS, sẽ mãi là những đại sứ tuyệt vời của UMS thân yêu. Mỗi đại sứ đáng yêu của UMS sẽ mang bao ước mơ và toả sáng rực rỡ ở những phương trời tuyệt vời.

Một điều đặc biệt nhất của buổi lễ tốt nghiệp THCS là phần đánh dấu những bước chân trưởng thành của các bạn học sinh khối lớp 9. Từng bạn học sinh được vinh dự trao tặng chứng nhận tốt nghiệp THCS để ghi lại khoảnh khắc trưởng thành, chuẩn bị hành trang bước sang chặng đường mới tươi sáng, rực rỡ. Sau buổi lễ, các bạn học sinh Khoá 1 sẽ trở thành những người đầu tiên được biết tới là “Cựu học sinh của trường THCS Ngoại ngữ” – đây chắc chắn sẽ là sợi dây gắn kết các con gần bên nhau và là hành trang cùng các em vươn tới những nơi thật xa. Hẹn gặp lại những cựu học sinh thân thương trong một tương lai rực rỡ sắc màu!

… Ngoài kia, trong từng tán lá xanh… tiếng ve đã râm ran gọi hè, đánh thức tuổi hồng thơ ngây bằng sự trưởng thành, chín chắn. Hè sang, chúng ta tạm xa mái trường thân thương nhưng sẽ sớm quay trở lại vởi buổi tựu trường vào một sớm thu trong veo.

Ban Truyền thông UMS

Một số hình ảnh khác: