Khai giảng Khóa bồi dưỡng tiếng Việt dành cho học viên an ninh – cảnh sát quốc tế năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng Khóa bồi dưỡng tiếng Việt dành cho học viên an ninh – cảnh sát quốc tế năm 2019

Ngày 10/06/2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh – cảnh sát quốc tế lần thứ 12 tại hội trường Sunwah.

Buổi lễ có sự hiện diện của Trung tá Nguyễn Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an và đại diện Đại sứ quán các nước. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự góp mặt của PGS. TS Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN, giáo viên giảng dạy lớp và đặc biệt là đại diện cho 16 học viên an ninh cảnh sát đến từ các nước gồm Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Phi.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy phát biểu khai mạc

Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam không ngừng thiết lập, mở rộng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan an ninh, cảnh sát các nước trên thế giới. Từ năm 2008 đến nay, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức 11 khóa học tiếng Việt rất thành công với hơn 80 cán bộ an ninh, cảnh sát, tình báo các nước sang tham dự. Tiếp nối thành công của các khóa học trước đó, trong chương trình khóa học dài 6 tháng, học viên được chia thành 3 lớp theo trình độ phù hợp. Các học viên sẽ được học tập theo chương trình chuẩn, kết hợp dạy học trên lớp với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, hoạt động thực hành ngôn ngữ thực tế tại các địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam, trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và tour du lịch danh lam thắng cảnh… Những trải nghiệm này không chỉ nhằm nâng cao trình độ tiếng Việt phục vụ cho yêu cầu công tác mà còn là cơ hội để các học viên thực hành ngôn ngữ, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đại diện Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công an Việt Nam đã tin tưởng trao trách nhiệm bồi dưỡng tiếng Việt cho các cán bộ nước ngoài cho Trường Đại học Ngoại ngữ. Bà khẳng định Nhà trường coi đây là một nhiệm vụ quan trọng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên khi tham gia khóa học. Phó Hiệu trưởng chúc các học viên sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ tại ULIS và Việt Nam.

Trung tá Nguyễn Minh Hiếu phát biểu

Đại diện cho Bộ Công an, Trung tá Nguyễn Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại chia sẻ rằng Bộ Công an luôn coi trọng hoạt động hợp tác với an ninh các nước. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng với sự nỗ lực học tập của các học viên và sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trường Đại học Ngoại ngữ, khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các học viên, của các nước. Ông mong rằng các học viên sau khi tham gia khóa học này khi trở về nước công tác sẽ làm cầu nối góp phần vun đắp, củng cố mối quan hệ đoàn kết, tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam với các nước. Trung tá chúc các học viên sẽ có thời gian 6 tháng học tập bổ ích và ý nghĩa.

Đại diện học viên phát biểu

Giới thiệu từng học viên

Chụp ảnh lưu niệm.

Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho học viên an ninh cảnh sát nước ngoài lần thứ 12 đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm và tham quan khuôn viên trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media