Bộ môn NN&VH Việt Nam tổ chức hoạt động trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp cho học viên nước ngoài – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ môn NN&VH Việt Nam tổ chức hoạt động trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp cho học viên nước ngoài

Ngày 26/9/2019, Bộ môn NN&VH Việt Nam đã tổ chức chuyến tham quan học tập ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy cho các học viên Hàn Quốc (hiện là các chuyên gia đang làm việc tại ngân hàng KEB Hana – Hàn Quốc) đang theo học khóa học tiếng Việt tại trường. Đây là một trong những hoạt động chính của khóa học bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và văn hóa Việt Nam để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ảnh chụp trước nhà A1 trước khi đến tham quan ngân hàng BIDV

Trong chuyến tham quan doanh nghiệp lần này, các học viên Hàn Quốc đã được bà Đỗ thị Phương Trang – Trưởng phòng Ban định chế tài chính của Hội sở ngân hàng BIDV, ông Phạm Anh Hùng – Phó giám đốc chi nhánh Cầu Giấy và ông Nguyễn Đình Khánh – Giám đốc Phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt giới thiệu về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động kinh doanh và những thành tựu của ngân hàng BIDV đạt được từ khi thành lập năm 1957 cho đến nay.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Chử Thị Bích – Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của ngân hàng BIDV với Nhà trường, đồng thời khẳng định đây cũng là cơ hội để các nhân viên ngân hàng BIDV và KEB Hana có cơ hội tìm hiểu và giao lưu với nhau. Được biết, vào tháng 7 năm 2019, ngân hàng BIDV đã phát hành 15% cổ phần vốn điều lệ cho ngân hàng KEB Hana và dự kiến hai bên sẽ có nhiều hợp tác trong thời gian tới.

Sau khi trao đổi về các lĩnh vực hai bên quan tâm, các học viên Hàn Quốc đã được đi tham quan các phòng ban và phòng giao dịch tại chi nhánh Cầu Giấy.

Trong phần cuối buổi tham quan, thay mặt nhà trường, Bộ môn NN&VH Việt Nam đã trao quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy. Đại diện ngân hàng cũng trao quà lưu niệm cho các học viên Hàn Quốc và hy vọng sớm được gặp lại các học viên Hàn Quốc với tư cách là đồng nghiệp tại ngân hàng BIDV trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan ngân hàng BIDV:

Đại diện ngân hàng BIDV giới thiệu về cơ cấu tổ chức, tình hình kinh doanh của đơn vị

Các học viên tham quan các phòng làm việc của BIDV – chi nhánh Cầu Giấy

Phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV đang giới thiệu về chức năng của phòng

Đại diện ngân hàng BIDV trao quà lưu niệm cho đoàn tham quan của Bộ môn NN&VN Việt Nam

TS. Chử Thị Bích thay mặt Nhà trường tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo và nhân viên ngân hàng BIDV – chi nhánh Cầu Giấy

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm ở quầy giao dịch ngân hàng BIDV – chi nhánh Cầu Giấy

Về BIDV:

Thành lập năm 1957, BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt trên 1,37 triệu tỷ đồng tại thời điểm 30/6/2019. BIDV hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính,… với mạng lưới hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch cùng các hiện diện thương mại và văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, BIDV được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao với những giải thưởng uy tín: Top 2.000 công ty lớn nhất thế giới; Xếp hạng 307/500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu; Định hạng tín nhiệm nhà phát hành dài hạn của BIDV được nâng 01 bậc từ B+ lên BB-; “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”; “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”…

Về KEB Hana Bank:

KEB Hana Bank là thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group) – một trong các tập đoàn tài chính lớn nhất châu Á cung cấp toàn diện đầy đủ các hoạt động tài chính.

KEB Hana Bank có mạng lưới hoạt động rộng khắp Hàn Quốc và 144 điểm giao dịch tại 24 quốc gia khác trong đó: 110 điểm tại Châu Á – Thái Bình Dương, 10 điểm tại Châu Âu và Trung Đông, 24 điểm tại Châu Mỹ. Đến thời điểm 30/6/2019, KEB Hana Bank có tổng tài sản 308.303 triệu USD. Năm 2018, KEB Hana Bank được công nhận là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Hàn Quốc.

Bộ môn NN&VH VN