Khai giảng khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên JCFL năm 2018

Ngày 5/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản (JCFL) năm 2018 tại hội trường Sunwah.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, lãnh đạo và chuyên viên Khoa ĐT&BDNN, giảng viên và sinh viên tình nguyện. Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản có hai cán bộ là cô Sugie Miho và cô Tsuchida Naoko cùng 30 sinh viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào mừng tới hai cán bộ và 30 sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản. Là một trường đại học có thế mạnh về nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ, ngoại ngữ và quốc tế học, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tiếp nhận nhiều đoàn học tập, giao lưu của sinh viên các nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Đặc biệt, đối với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Tokyo-JCFL- một trường đối tác thân thiết của ULIS, hàng năm Nhà trường đều được đón các thầy cô giáo và các em sinh viên sang tham gia chương trình học tập ngắn hạn, cụ thể là chương trình Study tour với tên gọi: Khám phá Việt Nam. Chương trình năm nay là lần thứ 3 và có số sinh viên JCFL tham gia đông nhất từ trước đến nay.

Phó Hiệu trưởng cũng mong rằng các em sinh viên JCFL sẽ tận dụng những trải nghiệm trong 15 ngày tại Việt Nam một cách hiệu quả nhất, dũng cảm vượt qua những khó khăn nếu có và cảm ơn các em sinh viên ULIS đã tham gia chương trình.

Đại diện cho Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản, cô Sugie Miho cảm ơn Nhà trường đã đón tiếp chu đáo. Khóa bồi dưỡng Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam do Chủ tịch JCFL Ise Yoji và Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh khởi tạo và cô hy vọng các em sinh viên khóa 3 sẽ có thật nhiều trải nghiệm vui và ý nghĩa.

Sau khi lễ khai giảng khép lại, các em sinh viên JCFL đã cùng các sinh viên tình nguyện ULIS đi tham quan khuôn viên trường và được may đo áo dài.

Hình ảnh tại sự kiện:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media