Khai giảng khóa 2 Khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho 170 sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa 2 Khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho 170 sinh viên ULIS

Ngày 16/3/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa 2 Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ dành cho sinh viên tại hội trường Vũ Đình Liên.

Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho sinh viên các ngành ngôn ngữ nước ngoài được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức từ năm 2020 nhằm hỗ trợ phát triển kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm (giảng dạy ngoại ngữ và giáo dục học sinh thông qua các học phần Tâm lý – Giáo dục học và Phương pháp giảng dạy) cho sinh viên, giúp các em có cơ hội tiếp cận nhiều công việc phù hợp trong tương lai. Khóa 2 có 170 sinh viên tham gia.

Chương trình khóa học với các bài giảng của giảng viên được đăng tải trên phần mềm Office 365. Khóa học bao gồm 4 học phần. Mỗi học phần được cấu tạo kết hợp hình thức học trực tuyến và offline (học theo hình thức blended), kết hợp lý thuyết với thực hành thực tập. Có 42 video bài giảng đã được xây dựng. Tham gia khóa học, sinh viên có cơ hội được nhận học bổng và cũng được giới thiệu thực tập tại các cơ sở giáo dục.

Giảng viên thiết kế khóa học với các không gian chính gồm: Không gian làm việc nhóm của sinh viên; không gian thư viện nơi sinh viên tiếp cận các bài giảng; không gian làm bài tập; đi kèm với các ứng dụng chat, meeting. Sinh viên có thể cài ứng dụng (app) trên máy tính hoặc các thiết bị cầm tay để bắt đầu học. 

Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ được thiết kế trong thời gian từ 3 – 3,5 tháng. Sau khi kết thúc khóa học và đáp ứng đủ các điều kiện, sinh viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học do Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN ký. 

Tham dự buổi lễ khai giảng có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo, lãnh đạo và cán bộ Bộ môn TLGD, giảng viên và sinh viên tham gia khóa học.

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cho biết qua khóa học, bên cạnh giấy chứng nhận, quan trọng hơn là các em sinh viên sẽ được trau dồi kỹ năng, kiến thức để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên. Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui khi các em đã quyết định gia tăng cơ hội cho mình ở ngưỡng cửa đẹp nhất của cuộc đời. Qua khóa học, các em sẽ có thêm trải nghiệm, thêm hành trang để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trên hành trình thanh xuân rực rỡ.

Sau đó, sinh viên đã được giới thiệu về chương trình, nội quy, hướng dẫn hoàn thành khóa học. 

Lễ khai giảng khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ đã khép lại sau phần giải đáp thắc mắc về khóa học.

ULIS Media