Hội nghị giao ban công tác Quý I/2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác Quý I/2022

Ngày 16/03/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2022. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Mở đầu hội nghị là phần công bố các quyết định.

Về quyết định bổ nhiệm nhân sự cán bộ quản lý, TS. Hoa Ngọc Sơn được bổ nhiệm lại giữ chức vụ Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, TS. Đào Thị Diệu Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Tâm lý – Giáo dục kiêm Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Phát triển cá nhân trực thuộc Bộ môn.

Các quyết định khen thưởng thành tích đột xuất trong quý này được trao cho cá nhân/tập thể: Đội tuyển tiếng Anh, đội tuyển tiếng Nhật và nhóm giáo viên dẫn đội tuyển học sinh Trường THCS Ngoại ngữ tham dự và đạt thành tích cao tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quận Cầu Giấy năm học 2021-2022.

Nhà trường cũng công bố việc thành lập các cộng đồng chuyên môn mới: Việt Nam trong cộng đồng văn minh Đông Á; Công tác giáo vụ; Kết nối Toán học và cuộc sống; Phát triển phẩm chất và năng lực chung cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ trong thời đại 4.0; Phát triển học liệu mở hỗ trợ học sinh lớp 12 trên toàn quốc; STEAM trong giảng dạy và công tác chủ nhiệm; Giảng dạy và nghiên cứu văn hoá – văn học; Tăng cường Công tác Chính trị tư tưởng của cán bộ và học sinh – sinh viên; Tiếp xúc doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên; Đổi mới sáng tạo và Học tập cùng cộng đồng; Nghiên cứu dạy- học tiếng Trung Quốc bậc phổ thông.

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý I/2022.

Phần Báo cáo tình hình thực hiện công tác quý I/2022 và kế hoạch nhiệm vụ quý II/2022 cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong quý và thực hiện quy chế nghiêm túc. Phần thảo luận cũng diễn ra sôi nổi.

Trong chương trình cũng có phần báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số ở trường do đại diện Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trình bày và thảo luận, góp ý dự thảo Quy định chế độ làm việc của giảng viên Trường.

Các kết quả nổi bật trọng tâm trong quý I/2022:

– Chuẩn bị các điều kiện cần thiết đánh giá ngoài KĐCL Trường chu kỳ 2021-2026; triển khai giai đoạn 1 xây dựng báo cáo tự đánh giá KĐCL các CTĐT ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc và trường THPT Chuyên ngoại ngữ;

– Hoàn thành việc điều chỉnh và xây dựng định mức kinh tế-kỹ thuật các CTĐT bậc đại học; xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình tư vấn tuyển sinh các bậc học;

– Chăm sóc thiết thực đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2022:

– Đẩy mạnh công tác truyền thông, thu hút người học chất lượng cao các cấp đào tạo

– Tổ chức thành công Hội thảo UNC 2022

– Hoàn thành dự thảo báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng một số chương trình đào tạo Ngôn ngữ và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Tiến hành đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng Trường Đại học Ngoại ngữ giai đoạn 2021-2026

– Hoàn thành thủ tục cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất, CNTT phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học

Chúc mừng sinh nhật trưởng các đơn vị có sinh nhật trong quý

Khép lại hội nghị, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đề nghị các đơn vị tích cực triển khai hoạt động, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và quy chế đào tạo, hoàn thành các kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong năm của trường và đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị.

(Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

ULIS Media