Học sinh Chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh Chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018

Cuộc thi đã chứng kiến rất nhiều các bài dự thi mới lạ, độc đáo và mang đầy tính nghệ thuật bên cạnh công tác tổ chức chuyên nghiệp và tận tụy đến từ phía trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

>>>Vnexpress.net đưa tin sự kiện

>>>hoahoctro.vn đưa tin sự kiện

>>>giaoducthoidai.vn đưa tin sự kiện

Ngày 2/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ đã rộn ràng tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018 với chủ đề ‘tương lai cuộc sống của chúng ta’.

Đến tham dự sự kiện có Phó Trưởng Ban quản lý Đề án NNQG Nguyễn Tô Chung; Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV – ĐHQGHN Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Về phía trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và lãnh đạo của các đơn vị đến tham dự bên cạnh sự hiện diện của đại diện các trường khách mời: Trường THPT chuyên Nam Định, Trường THPT chuyên Sư phạm; đại diện nhà tài trợ và trưởng hội cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Đặc biệt là sự góp mặt của các thí sinh, đại diện và cổ động viên đến từ 6 trường THPT tham dự cuộc thi: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng; Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ; Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh; Trường THPT chuyên Huỳnh Man Đạt, Kiên Giang; Trường THPT chuyên Ngoại ngữ; và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định.

Mở đầu cuộc thi, các đội văn nghệ của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã gửi đến các vị đại biểu, khán giả và các cổ động viên trong khán phòng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, lôi quấn và tràn đầy năng lượng.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông khẳng định sự đặc sắc và sáng tạo của toàn bộ 52 video bài dự thi ở vòng sơ loại. Trong đó, 6 video xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo lựa chọn để tham gia vào vòng Chung kết.

Phó Hiệu trưởng cho biết: “Cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc năm nay cung cấp cho các bạn trẻ cơ hội để suy nghĩ về cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay và trong tương lai cũng như suy nghĩ về cuộc sống con người nói chung trong tương lai.”

Cuộc thi trải qua ba phần thi Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện hết sức tài năng và đặc sắc. Các bạn thí sinh đều chứng minh được tinh thần thi đấu hết mình bên cạnh các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, phản biện và trả lời câu hỏi.

Ở phần công bố kết quả, các giải được trao cho các đội như sau:

  • Giải Đặc biệt trị giá 200,000,000 đồng: đội tuyển Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.
  • Giải Nhất: Đội tuyển Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.
  • Giải Nhì: Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định.
  • Giải Ba: Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh; Trường THPT chuyên Huỳnh Man Đạt, Kiên Giang.
  • Giải Clip được yêu thích nhất qua fanpage: Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc.

Cuộc thi đã khép lại trong bầu không khí rộn ràng vui tươi vì tất cả các thí sinh và cổ động viên đều có được cơ hội quý báu để giao lưu, cọ xát và học hỏi lẫn nhau. Xin hẹn gặp lại các bạn học sinh ở cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc ở những năm tiếp theo.

Một số ảnh khác của cuộc thi:

                                                                                                            Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media