Đồng chí Đặng Huyền Thư được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN khóa IV – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đồng chí Đặng Huyền Thư được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN khóa IV

Trong hai ngày 9 và 10/6/2018, Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tại đại hội, đồng chí Đặng Huyền Thư, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ đã được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Tham dự đại hội có đ/c Nguyễn Bình Minh – Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX; đ/c Chu Hồng Minh – Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội và một số địa phương.

Về phía ĐHQGHN có đ/c Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN; đ/c Đinh Văn Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN cùng các đồng chí thường trực Hội Sinh viên ĐHQGHN qua các thời kỳ.

Tại đại hội, đồng chí Vũ Văn Hải – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN khóa III cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp bộ Hội thuộc Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tập trung triển khai thực hiện 6 nội dung công tác gồm: Nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Hội, tiếp tục đẩy mạnh “việc học tập và làm theo lời Bác”, triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQGHN”; Nâng tầm hoạt động, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ĐHQGHN; Đa dạng hóa các loại hình hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng; Tăng cường đầu tư chiều sâu cho các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng và các hoạt động xã hội; Nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoạt động hỗ trợ đời sống sinh viên; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chất lượng tổ chức Hội Sinh viên các cấp.

Các phong trào, chương trình hành động đã được các cấp bộ Hội quan tâm triển khai sâu rộng. Nhiều hội viên, sinh viên ĐHQGHN đã đạt được các thành tích đáng tự hào trong học tập, nghiên cứu khoa học và lao động sáng tạo, trở thành những tấm gương sáng cho hội viên Thủ đô và cả nước. Nhiều cơ sở Hội và hội viên trong toàn ĐHQGHN đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Trung ương Hội và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Một số tồn tại hay khó khăn trong đời sống xã hội và công tác sinh viên đã và đang dành được sự quan tâm, tháo gỡ, tiêu biểu như: vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; giáo dục pháp luật, định hướng giá trị đạo đức, lối sống, tác phong cho sinh viên; công tác tập hợp thu hút hội viên, sinh viên…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chu Hồng Minh – Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đánh giá cao hoạt động của Hội Sinh viên ĐHQGHN trong nhiệm kỳ vừa qua với vị thế của một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. “Mô hình hoạt động của Hội Sinh viên ĐHQGHN có nhiều điểm tương đồng với mô hình hoạt động của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Điều này tạo nên sự khác biệt của Hội Sinh viên ĐHQGHN với Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố cũng như trong cả nước” – Đồng chí Chu Hồng Minh khẳng định.

Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cũng đề nghị, BCH Hội Sinh viên ĐHQGHN khóa IV cần xác định Hội Sinh viên ĐHQGHN là đơn vị chủ lực trong các nhiệm vụ, chương trình không chỉ của Hội Sinh viên thành phố mà còn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, Hội Sinh viên ĐHQGHN phát huy được sức mạnh tập thể, trí tuệ, tìm ra những giải pháp tối ưu, hiến kế cho Hội Sinh viên các cấp trên các mảng công tác.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn ghi nhận và biểu dương nỗ lực của tập thể cán bộ Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2013 – 2018, đồng thời khẳng định: “Hơn bất kỳ tổ chức nào khác, tổ chức Hội Sinh viên phải đổi mới, năng động, vận dụng sức trẻ, tài năng, tâm huyết, phải lấy sinh viên làm trung tâm cho mọi hoạt động”.

Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn lưu ý, bản sắc và phong cách sinh viên ĐHQGHN phải được thể hiện bằng trí tuệ, tài năng, tri thức phù hợp và phát huy vị thế, sứ mệnh của ĐHQGHN – trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó sinh viên phải ở vị trí tiên phong, mẫu mực.

Đồng chí Bí thư, Giám đốc đặc biệt nhấn mạnh vấn đề phát triển bản thân trong sinh viên, từ đó làm tiền đề cho phong trào sinh viên khởi nghiệp, góp phần đưa ĐHQGHN trở thành nơi khuyến khích, tiên phong trong xây dựng quốc gia khởi nghiệp.

Trên tinh thần “Sinh viên ĐHQGHN: Bản lĩnh – Trách nhiệm – Sáng tạo – Khởi nghiệp”, các đại biểu đã thông qua phương hướng của Hội Sinh viên ĐHQGHN khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với các nhóm giải pháp nhằm thực hiện đồng bộ và triển khai sâu rộng 3 nhiệm vụ cơ bản: Đẩy mạnh và triển khai sâu, rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”; Củng cố và phát triển tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chất lượng tổ chức Hội Sinh viên các cấp; Triển khai mạnh mẽ cuộc vận động “Xây dựng phong cách sinh viên ĐHQGHN”, tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên, các hoạt động liên kết.

Tại đại hội, đ/c Nguyễn Bình Minh – Ủy viên Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua của TW Hội Sinh viên Việt Nam cho Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHQGHN khóa IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 21 đồng chí, đ/c Hứa Thanh Hoa – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN khóa III được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Hiện nay Hội Sinh viên ĐHQGHN có 06 cơ sở Hội trực thuộc với 21.658 hội viên trên tổng số 25.524 sinh viên (tính đến tháng 4/2018). Có 102 Câu lạc bộ trong đó có 32 Câu lạc bộ học thuật.

Trong nhiệm kỳ qua, đã có 31 sinh viên ĐHQGHN được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 197 “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 494 “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN và 1.560 “Sinh viên 5 tốt” cấp cơ sở; 21 tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN, 22 tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và 09 tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Có 30 sinh viên được đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương.

Trong giai đoạn 2013 – 2018, cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHQGHN đã xây dựng 75 công trình thanh niên như hệ thống cầu dân sinh, lớp học tình thương, nhà tình nghĩa, cột cờ… được xây dựng với tổng trị giá lên đến gần 3 tỷ đồng.

Theo VNU Media