Đại sứ Pháp Nicolas Warnery đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ

Sáng ngày 30/3/2021, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Khoa NN&VH Pháp đã vinh dự  được đón tiếp Ngài Nicolas Warnery – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam.  

Đi cùng Ngài Đại sứ có Ông Etienne Rolland-Piègue – Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa, Bà Lucile Bruand – Tùy viên Hợp tác Giáo dục, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

PGS.TS Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ, đại diện các phòng, ban và BCN khoa NN&VH Pháp làm việc cùng Ngài đại sứ và phái đoàn của Đại sứ quán Pháp

Tiếp đón Ngài Đại sứ và phái đoàn, PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt và lời cảm ơn sâu sắc đến Ngài đại sứ vì đã dành thời gian đến thăm  trường. Phát biểu  tại buổi tiếp đón, Ngài Nicolas Warnery nhấn mạnh giáo dục là một trong những ưu tiên trong hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp. Ngài Đại sứ cũng tỏ rõ sự quan tâm đến giới trẻ và mong muốn có thể được gặp gỡ, trao đổi với học sinh, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ.

Tiếp đó, PGS.TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp đã giới thiệu với Ngài đại sứ về quá trình hình thành và phát triển, định hướng đào tạo của Khoa để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đồng thời Thầy Trưởng khoa  nhấn mạnh về sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế với Khoa Pháp và hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác giữa Đại sứ quán Pháp với Khoa để tạo thêm động lực cho sinh viên trong học tập.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài đại sứ và Phái đoàn tại sân nhà A1

Sau cuộc gặp với Ban giám hiệu Nhà trường, Ngài đại sứ đã có cuộc gặp mặt, giao lưu với  học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ và sinh viên khoa NN&VH Pháp tại hội trường Vũ Đình Liên. Trong lời chia sẻ của mình, Ngài Đại sứ đã làm rõ tầm quan trọng của việc làm chủ các ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng. Ông nhấn mạnh việc thu hút sinh viên nước ngoài nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng là một trong những ưu tiên hàng đầu và hi vọng các cựu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Pháp có thể đóng góp vào việc duy trì và phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.  

Ngài Nicolas Warnery phát biểu tại buổi gặp gỡ với học sinh trường THPT Chuyên ngoại ngữ và sinh viên khoa NN&VH Pháp

Trong phần giao lưu với ngài Đại sứ và phái đoàn của Đại sứ quán Pháp, sinh viên Khoa Pháp đã bày tỏ sự quan tâm đến nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến thanh niên như vị thế của tiếng Pháp, chính sách mở rộng và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam, các cơ hội học bổng, du học và việc làm tiếng Pháp. Các bạn học sinh, sinh viên cũng đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành, cởi mở của Ngài đại sứ về công việc cũng như cuộc sống của mình tại Việt Nam.  

Ngài đại sứ và phái đoàn giao lưu với học sinh, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ


Ngài Đại sứ và phái đoàn của Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ 

Kết thúc buổi gặp gỡ, Ngài Nicolas Warnery đã đến thăm Không gian Pháp. Ban chủ nhiệm khoa đã giới thiệu cho Ngài đại sứ các hoạt động và đóng góp của Không gian Pháp, của các tình nguyện viên Pháp đối với sinh viên và các hoạt động ngoại khoá của Khoa. Ngài đại sứ bày tỏ sự ủng hộ và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Khoa trong các hoạt động đào tạo và trải nghiệm văn hoá.

Ngài Đại sứ và phái đoàn của Đại sứ quán đến thăm Không gian Pháp

Chuyến làm việc với lãnh đạo nhà trường và giao lưu với học sinh, sinh viên tiếng Pháp của Ngài đại sứ Nicolas Warnery cùng phái đoàn Đại sứ quán Pháp đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những triển vọng hợp tác mới. Hy vọng mối quan hệ truyền thống giữa Đại sứ quán Pháp với trường Đại học Ngoại ngữ nói chung và Khoa NN&VH Pháp nói riêng sẽ tiếp tục được củng cố và ngày càng phát triển.

Một vài hình ảnh của chuyến thăm:


Bài: Mai Ly, Bảo Nhung

Ảnh: Lệ Thủy