Củng cố quan hệ hợp tác với Học viện Daiwa (Nhật Bản) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Củng cố quan hệ hợp tác với Học viện Daiwa (Nhật Bản)

Sinh viên Trường Đại Học Ngoại ngữ sẽ nhận được nhiều quan tâm, ưu đãi đặc biệt khi tham gia học tập tại Học viện Daiwa.

Ngày 19/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng Học viện Daiwa (Nhật Bản) để củng cố các hoạt động hợp tác đang diễn ra giữa hai trường.

Tham gia buổi làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Đào Thị Nga My cùng Phó trưởng Khoa Trần Thị Minh Phương.

Về phía Học viện Daiwa, có Hiệu trưởng Takeya Yoshimura đến dự.

Mở đầu buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ sự vui mừng khi gặp lại Hiệu trưởng Takeya Yoshimura cũng như gửi lời chúc sức khỏe đến phu nhân của Hiệu trưởng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Hiệu trưởng mong muốn được chia sẻ về sự phát triển của hai đơn vị trong quãng thời gian kể từ khi đặt nền móng cho sự hợp tác hai bên. Hiệu trưởng thông báo rằng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tuyển sinh thành công khóa học đầu tiên của chương trình đào tạo CLC ngành ngôn ngữ Nhật với hơn 100 em. Những em học sinh này sẽ nhận được nhiều cơ hội và ưu đãi đặc biệt, trong đó việc gửi các em sang Nhật trải nghiệm một đợt vừa học vừa làm là vấn đề rất được quan tâm.

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Hiệu trưởng Takeya Yoshimura đánh giá cao chuyến làm việc đến Học viện hồi tháng 5 của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh. Ông bày tỏ mong muốn được đón các sinh viên của Nhà trường sang học tập tại Học viện và hứa hẹn sẽ giúp đỡ và dành cho các em sự quan tâm đặc biệt.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã có những thảo luận về các phương hướng để củng cố và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai trường.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều kỳ vọng vào sự thành công của những hoạt động hợp tác giữa hai trường.

                                                                                               Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media